fbpx

Tư vấn hướng nghiệp – Các câu hỏi thường gặp

Đây là nơi tổng hợp các câu hỏi thường gặp về dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp. Sông An sẽ cập nhật các câu hỏi mới (nếu có) vào ngày 26 hàng tháng

Xin lưu ý, mọi câu trả lời của Sông An chỉ đóng vai trò tham khảo và không thay thế/đề xuất bất kỳ quyết định nào. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về tuvan@huongnghiepsongan.com hoặc liên hệ 033 515 7272.

 • Các dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp
 • Chuyên gia/chuyên viên tư vấn hướng nghiệp
 • Dành cho người đi làm
 • Dành cho học sinh/sinh viên
 • Dành cho cha mẹ
 • Các câu hỏi khác
Hiện câu trả lời | Thu gọn
 • 1. Mức phí của dịch vụ tư vấn hướng nghiệp là bao nhiêu?
   

  Với DỊCH VỤ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP 1-1 dành cho các bạn từ 16 tuổi trở lên, mức phí dịch vụ sẽ tùy vào hình thứcloại hình tư vấn mà bạn chọn.

  Hình thức: trực tiếp
  ♦ 1.800.000 vnđ (cá nhân)
  ♦ 2.000.000 vnđ (có gia đình)
  Hình thức: online qua Zoom
  ♦ 1.500.000 vnđ (cá nhân)
  ♦ 1.800.000 vnđ (có gia đình)


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH 15 PHÚT (MIỄN PHÍ)

  Xem trang riêng
 • 2. Mình muốn đăng ký tư vấn hướng nghiệp nhưng mình không có đủ tài chính để chi trả toàn bộ mức phí, Sông An có ưu đãi hoặc dịch vụ hỗ trợ nào không?
   

  Nếu bạn muốn tham gia tư vấn hướng nghiệp nhưng không có đủ khả năng tài chính để chi trả, bạn có thể tham khảo DỊCH VỤ TƯ VẤN BẠN SỬ DỤNG, BẠN ĐỊNH GIÁ.
  Đây là dịch vụ với mức phí hỗ trợ theo khả năng chi trả của bạn, nghĩa là bạn sẽ được toàn quyền đưa ra quyết định về mức phí tư vấn mà bạn sẽ trả sau khi sử dụng dịch vụ dựa trên giá trị bạn nhận được. Với dịch vụ này, bạn sẽ được tư vấn hướng nghiệp 90 phút với các chuyên viên tư vấn tập sự là cựu học viên các khóa học đào tạo Chuyên viên hướng nghiệp của Sông An và đã trải qua quá trình tuyển chọn của Bộ phận Tư vấn. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ hỗ trợ cho nhóm có độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi.
  Hình thức: chỉ tư vấn online qua Zoom

  ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TƯ VẤN BẠN SỬ DỤNG, BẠN ĐỊNH GIÁ

  Xem trang riêng
 • 3. Sự khác biệt giữa dịch vụ tư vấn trả toàn bộ phí và dịch vụ tư vấn hỗ trợ phí là gì?
   

  Dịch vụ tư vấn trả toàn bộ phí

  Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp 1-1 là dịch vụ tư vấn mà 1 khách hàng có nhu cầu tư vấn hướng nghiệp gặp 1 chuyên viên/chuyên gia hướng nghiệp với mức phí do Sông An quy định trong bảng giá tương ứng với dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.

  Dịch vụ tư vấn hỗ trợ phí

  Dịch vụ tư vấn Bạn sử dụng, bạn định giá là chương trình tư vấn mà 1 khách hàng có nhu cầu tư vấn hướng nghiệp nhưng không có đủ khả năng tài chính để sử dụng Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp 1-1. Sông An sẽ sắp xếp khách hàng gặp 2 chuyên viên hướng nghiệp tập sự đang trong giai đoạn thực hành với mức phí theo khả năng chi trả của khách hàng.

  Xem trang riêng
 • 4. Quy trình tư vấn gồm những bước nào?
   

  Quy trình tư vấn là tương tự nhau cho tất cả các dịch vụ tư vấn hướng nghiệp mà Sông An cung cấp, gồm 3 giai đoạn và 6 bước sau:
  Khách hàng khi tham gia dịch vụ tư vấn được gọi là thân chủ.

  GIAI ĐOẠN TRƯỚC TƯ VẤN
  1. Thân chủ xác định nhu cầu tư vấn hướng nghiệp và lựa chọn dịch vụ phù hợp (được hỗ trợ tư vấn từ bộ phận Tư vấn)
  2. Thân chủ cung cấp thêm thông tinlàm trắc nghiệm cần thiết trước buổi tư vấn
  3. Thân chủ nhận thông tin về lịch hẹn (ngày, giờ) tư vấn hướng nghiệp từ bộ phận Tư vấn và thanh toán phí tư vấn.

  GIAI ĐOẠN TRONG TƯ VẤN
  4. Thân chủ tiến hành trao đổi và thảo luận cùng chuyên viên/chuyên gia trong thời gian 90 phút.
  Chuyên viên/chuyên gia sẽ hỗ trợ thân chủ khám phá đặc điểm sở thích và năng lực bản thân, từ đó giúp thân chủ tự chọn được ngành nghề phù hợp.

  GIAI ĐOẠN SAU TƯ VẤN
  5. Thân chủ thực hành một số bài tập sau tư vấn từ chuyên viên/chuyên gia nhằm trải nghiệm và tự tin với quyết định cá nhân.
  6. Thân chủ đánh giá dịch vụ sau khi tham gia và trải nghiệm

  Xem trang riêng
 • 1. Dịch vụ tư vấn hướng nghiệp chỉ cho các bạn đang đi học hoặc mới đi làm thôi hả em? Bên mình có nhận tư vấn cho người đi làm lâu năm, hơn 40 tuổi không?
   

  Dạ, dịch vụ tư vấn hướng nghiệp của Sông An nhận các đối tượng từ 16 tuổi trở lên, không giới hạn về độ tuổi tối đa. Do đó, không chỉ riêng đối với học sinh, sinh viên, mà cả những anh chị đi làm mà nếu có những băn khoăn, trăn trở về hành trình nghề nghiệp và chuyên gia của Sông An có thể đồng hành và hỗ trợ được thì Sông An sẽ nhận tư vấn ạ. Sông An cũng đã có tiếp nhận tư vấn nhiều trường hợp lớn hơn 40 tuổi đó ạ.

  Xem trang riêng
 • 2. Sông An cho tôi hỏi có dịch vụ tư vấn nào dành cho nhóm lao động phổ thông không?
   

  Sông An có cung cấp TỔNG ĐÀI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TỪ XA CHO LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG. Đây là dịch vụ tư vấn hướng nghiệp miễn phí dành riêng cho nhóm lao động phổ thông (LĐPT), cụ thể là 4 nhóm: (1) công nhân, (2) tài xế/ giao nhận, (3) bán hàng, (4) nhân viên nhà hàng/ khách sạn. Xem chi tiết thông tin về Tổng đài tại đây.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

  Xem trang riêng
 • 1. Em là học sinh cấp 3, và chưa sẵn sàng để tham gia một buổi tư vấn hướng nghiệp, thì em nên bắt đầu từ đâu ạ?
   

  Bạn là học sinh cấp 3 và muốn tự mình hướng nghiệp cho bản thân, bạn có thể bắt đầu bằng KHÓA HỌC TỰ HƯỚNG NGHIỆP TRÊN UDEMY.
  Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn học sinh cấp 3. Khóa học ngắn này sẽ giúp bạn xác định được sở thích nghề nghiệp, khả năng của bản thân và trả lời các băn khoăn làm bạn đau đầu vào những năm cấp 3 như “Làm nghề gì?”, “Học ngành nào?”, “Trường ở đâu?”. Sông An và đội ngũ chuyên gia muốn trao cho các bạn những kiến thức khoa học và các công cụ thiết thực để bạn tự tìm ra câu trả lời.
  Hình thức: tự học online qua Udemy

  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TỰ HƯỚNG NGHIỆP TRÊN UDEMY

  Xem trang riêng
 • 1. Sau khi tư vấn hướng nghiệp 90 phút, băn khoăn của em sẽ được giải quyết tới đâu, tới mức nào?
   

  Thường các băn khoăn/vấn đề trong tư vấn hướng nghiệp sẽ rơi vào 3 phần chính là hiểu mình, hiểu nghề, lập kế hoạch nghề nghiệp. Trước khi em bước vào buổi tư vấn hướng nghiệp 90 phút, Sông An sẽ có bộ phận Quản ca hỗ trợ tiếp nhận nhu cầu và tư vấn chuyên viên/chuyên gia phù hợp với nhu cầu của em. Sông An chỉ nhận tư vấn với những nhu cầu/mong đợi của khách hàng mà Sông An có thể hỗ trợ và đáp ứng được. Dựa trên băn khoăn/vấn đề của em, sau buổi tư vấn sẽ đi đến những bước tiếp theo để em biết mình cần phải làm gì trong hành trình nghề nghiệp tương lai. Và chính em sẽ là người hành động để thực hiện những bước tiếp theo đó. Với từng người được tư vấn thì vấn đề/nhu cầu là riêng biệt và do đó, không có một công thức chung cho quá trình tư vấn hướng nghiệp cá nhân.
  Sông An thường ví buổi tư vấn hướng nghiệp 90 phút giống như bước khởi đầu để bạn có thể hiểu bản thân mình và bắt đầu những bước đi "không sai". Hành trình hướng nghiệp là một hành trình cả một đời người. Bạn chính là người trực tiếp nắm giữ cuộc đời mình. Và dịch vụ tư vấn hướng nghiệp sẽ như một người bạn đồng hành của bạn trong hành trình này.

  Xem trang riêng

Liên hệ bộ phận Tư vấn