Sông An chân thành cảm ơn các anh chị và các bạn đã gửi câu hỏi qua biểu mẫu Đặt câu hỏi bên dưới. Đội ngũ Chuyên  của Sông An sẽ trả lời các câu hỏi và đăng lên chuyên mục Hỏi đáp thuộc Kênh tài nguyên vào ngày 26 hàng tháng (những câu hỏi nào gửi từ ngày 20 sẽ được trả lời vào tháng sau).

Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về: hi@huongnghiepsongan.com

Xin lưu ý, mọi câu trả lời của đội ngũ Sông An chỉ đóng vai trò tham khảo và không thay thế/đề xuất bất kỳ quyết định nào.

Các câu hỏi thường gặp

 • Hướng nghiệp nhập môn
 • Trắc nghiệm
 • Khóa học
 • Tư vấn
 • Khác
 • Phương thức tuyển sinh
Hiện câu trả lời | Thu gọn
 • 1. Trắc nghiệm Indigo là gì?
   

  Các câu hỏi thường gặp dành cho trắc nghiệm Indigo: https://huongnghiepsongan.com/indigo-faq

  Xem trang riêng
 • 2. Làm thế nào để xem lại kết quả trắc nghiệm trên trang Sông An?
   

  Cách thức xem lại kết quả trắc nghiệm trên trang web của Sông An

  Bước 1: Truy cập trang https://tracnghiem.huongnghiepsongan.com/login

  Bước 2: Nhập E-mail và Mật khẩu tài khoản mà bạn đã tạo khi thực hiện trắc nghiệm

  Một số lưu ý:

  1. Nếu bạn đã làm trắc nghiệm bằng cách sử dụng tài khoản Google, vui lòng chọn đăng nhập với tài khoản Google bằng cách bấm vào G+
  2. Nếu bạn quên mật khẩu và cần cấp lại mật khẩu, vui lòng gửi email yêu cầu hỗ trợ về hộp thư hi@huonghiepsongan.com với tiêu đề "Yêu cầu cấp lại mật khẩu trang trắc nghiệm"

  Bước 3: Ấn chọn vào mục Kết quả của tôi, sau đó tìm kết quả trắc nghiệm mà bạn đã thực hiện

  Xem trang riêng
 • 1. Thời gian phản hồi khách hàng của Sông An?
   

  Thời gian Sông An phản hồi và tương tác với khách hàng (qua tin nhắn, điện thoại) là từ 19:00 đến 21:00 các ngày từ Thứ 3 đến Thứ 6, và từ 10:00 đến 18:00 Thứ 7, Chủ Nhật.

  Riêng với dịch vụ Tư vấn hướng nghiệp, Sông An có hỗ trợ lịch tư vấn buổi tối và cuối tuần theo thời gian đặt trước giữa chuyên gia/chuyên viên và khách hàng.

  Sông An thường tổ chức các chương trình, sự kiện về hướng nghiệp xuyên suốt cuối tuần. Do đó, để đảm bảo hiệu suất công việc và thời gian nghỉ ngơi cho các thành viên, Sông An sẽ có ngày nghỉ vào thứ 2 hằng tuần.

  Xem trang riêng
 • 2. Anh/Chị từ tổ chức khác muốn hợp tác với Sông An tổ chức chương trình?
   

  Anh/Chị vui lòng gửi email vào hi@huongnghiepsongan.com để bạn phụ trách kinh doanh trả lời và liên hệ lại ạ.

  Trong email nhờ anh/chị chia sẻ:

  • Thông tin về người tham dự (đặc điểm, nhu cầu)
  • Thời gian đề xuất tổ chức chương trình
  • Địa điểm thực hiện
  • Mục tiêu ở cấp tổ chức cho chương trình
  Xem trang riêng
 • 1. Thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có gì khác so với năm trước?
   

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có sự tương đồng lớn (99%) so với năm trước, cả về hình thức thi và cách thức xét tuyển. Điểm khác duy nhất chỉ là ngày diễn ra kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL ngày 22/3/2024 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 27, 28/06/2024.

  Xem trang riêng
 • 2. Thí sinh sẽ đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong khoảng thời gian nào?
   

  Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa công bố thời gian chính thức cho thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Tuy nhiên, thí sinh nên lưu tâm rằng, theo quy chế thi, sau khi có kết quả thi, thí sinh sẽ đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định. Tương tự năm 2023, thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ chỉ có 1 đợt đăng ký và điều chỉnh.

  Xem trang riêng
 • 3. Thí sinh có được phép điều chỉnh nguyện vọng trong thời hạn Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố không? Và giới hạn điều chỉnh nguyện vọng là bao nhiêu lần?
   

  Có. Sau khi có kết quả thi, thí sinh sẽ đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định. Thí sinh lưu ý nhằm tránh trường hợp nghẽn mạng (do nhiều lượt truy cập, do lỗi mạng), thí sinh nên hoàn thành việc điều chỉnh nguyện vọng trước ít nhất 01 ngày so với hạn chót mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

  Xem trang riêng
 • 4. Phương thức xét tuyển đánh giá năng lực có phải chỉ dành cho các học sinh khá giỏi và mong muốn vào các trường ĐH Quốc gia? Nếu các bạn tập trung vào kỳ thi đánh giá năng lực thì liệu có làm bạn xao nhãng với kì thi tốt nghiệp không?
   

  Đối với câu hỏi đầu tiên, anh Kiều Trí Hòa trả lời là không. Phương thức xét tuyển đánh giá năng lực dành cho tất cả đối tượng học sinh có nhu cầu (miễn là trường mà học sinh đó muốn học sử dụng phương thức tuyển sinh đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia). Hiện tại, ngoài Đại học Quốc gia, có nhiều trường khác sử dụng điểm thi đánh giá năng lực và tỉ lệ sử dụng kết quả thi theo phương thức nào phụ thuộc vào đề án tuyển sinh của trường đó. 

  Đối với câu hỏi thứ hai, anh Kiều Trí Hòa trả lời cả có và không. Việc tập trung vào kỳ thi đánh giá năng lực sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi tốt nghiệp của học sinh, chỉ khi bạn còn mông lung về phương thức tuyển sinh và trường mong muốn. Khi đó, sự tập trung quá nhiều vào một phương thức thi sẽ khiến bạn xao lãng việc ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp, dẫn đến số điểm không mong muốn. Tuy thế, đánh giá năng lực sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thi tốt nghiệp của học sinh, nếu như học sinh đã xác định sử dụng điểm thi đánh giá năng lực và đã đầu tư tập trung ôn thi trong vòng 3 - 4 tháng. Như vậy, việc đánh giá năng lực có ảnh hưởng đến kết quả thi tốt nghiệp của học sinh hay không, còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi cá nhân. 

  Anh Kiều Trí Hòa còn có lời khuyên cho các bạn học sinh THPT rằng nếu bạn muốn thi vào Đại học Quốc gia thì bạn nên quan tâm hơn đến việc ôn thi đánh giá năng lực, vì phương thức thi này sẽ đem đến nhiều cơ hội hơn so với điểm thi THPT quốc gia. 

  Xem trang riêng
 • 5. Làm thế nào để 1 chuyên viên hướng nghiệp có thể nhận ra và cập nhật kịp thời những gì phương thức tuyển sinh mới của từng năm, để có thể tự tin hướng dẫn cho học sinh của mình?
   

  Nhằm hỗ trợ chuyên viên hướng nghiệp nhận ra và cập nhật kịp thời những thay đổi trong phương thức tuyển sinh qua các năm, anh Kiều Trí Hòa tin rằng chuyên viên hãy chủ động tìm ra phương thức. Anh Hòa đã chia sẻ về ba gợi ý cập nhật cá nhân như sau:

  • Bước 1: Theo dõi thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cổng thông tin chính phủ
  • Bước 2: Theo dõi trang tuyển sinh của các trường đại học
  • Bước 3: Kết nối với nhân viên phòng tuyển sinh của các trường đại học 

  Anh Kiều Trí Hòa chia sẻ rằng sự tự tin trong việc hướng dẫn cho học sinh đến từ việc tìm hiểu kỹ và sự cẩn trọng trong việc hướng dẫn. Bên cạnh đó, anh Hòa cũng đưa ra gợi ý để các chuyên viên hướng nghiệp có thể tự tin hơn trong việc hướng dẫn cho học sinh. Đầu tiên, chuyên viên hãy giữ sự trung dung nhất có thể. Cụ thể, chuyên viên hạn chế việc đưa lời khuyên mang tính chủ quan cho học sinh. Thứ hai, thay vì cố gắng trả lời thông tin đó đúng hay sai (trừ trường hợp học sinh có suy nghĩ sai lệch), chuyên viên hãy khuyến khích học sinh tự tìm hiểu (thông qua đề án tuyển sinh) và bám sát học sinh từng bước. 

  Xem trang riêng