SÔNG AN – NƠI HÀNH TRÌNH BẮT ĐẦU

___

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

Khởi Đầu

Sau 09 năm làm việc tại Phòng tư vấn hướng nghiệp, trường đại học RMIT ở ba vị trí khác nhau, Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp, Điều phối viên hướng nghiệp và Quản lý bộ phận hướng nghiệp, Phoenix Ho đã quyết định chuyển đến một công ty 100% Việt Nam – Hồn Việt. Lý do của Phoenix là:

  • Phoenix thích giá trị phục vụ cộng đồng mà Hồn Việt đang theo đuổi.
  • Phoenix được làm ở vai trò quản lý, giúp Phoenix có thể tự do xây dựng chiến lược và mô hình kinh doanh cho bộ phận.

Kể từ tháng 3/2019, Phoenix và các cộng sự đã đạt được một số thành tựu:

  • Chúng tôi theo đuổi mô hình doanh nghiệp màu xanh ngọc bích, một mô hình doanh nghiệp rất mới mẻ từ sách Tái Tạo Tổ Chức, và sử dụng Thẻ Điểm Cân Bằng (Balanced Scorecard) là một công cụ chính để vận hành doanh nghiệp. Kết quả đem lại, tất cả các thành viên trong tổ chức đều hiểu rõ về dòng tiền, làm việc hiệu quả dựa trên mục tiêu ngắn và dài hạn, hỗ trợ lẫn nhau và sống trọn vẹn trong cả cuộc sống cá nhân và công việc. Đây không phải là một hành trình dễ dàng, nhưng đây là một hành trình rất có ý nghĩa với tất cả chúng tôi. Chúng tôi trân trọng tất cả những bài học dù là nhỏ nhất trên hành trình này.
  • Chúng tôi đã tăng gấp đôi doanh thu trong năm thứ hai hoạt động.
  • Chúng tôi đã phát triển một mạng lưới chuyên nghiệp vững mạnh gồm 250 chuyên viên tư vấn hướng nghiệp và 150 cha mẹ hướng nghiệp tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã tổ chức một hội nghị hướng nghiệp quốc tế và hai hội nghị hướng nghiệp trong nước, tất cả đều nhận được đánh giá rất cao về chất lượng chương trình từ người tham dự.
  • Chúng tôi đã phát triển một kênh tài nguyên hướng nghiệp, cung cấp các công cụ và bài viết miễn phí tới cộng đồng, tại link: https://huongnghiepsongan.com/kenh-tai-nguyen/
  • Chúng tôi được công nhận bởi cộng đồng chuyên nghiệp trong nước như một đơn vị đi đầu về nghiệp vụ chuyên môn, luôn theo đuổi chuẩn mực quốc tế và tuân thủ tuyệt đối đạo đức hành nghề.

Bước Chuyển

Đây không phải là một hành trình dễ dàng, đặc biệt khi chúng tôi mong muốn trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và giáo dục hướng nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi rất may mắn trong thời gian qua đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình từ các chuyên gia đầu ngành, các chuyên viên từ trong và ngoài nước. Chính nhờ sự phát triển này, tập đoàn đầu tư Viễn Đông – là công ty mẹ của chúng tôi trong thời gian 2018-2019 đã khuyến khích bộ phận hướng nghiệp phát triển một doanh nghiệp xã hội để hướng đến những mục tiêu xa hơn. Vì vậy, chúng tôi được khuyến khích tách ra và trở thành một tổ chức độc lập bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Sự tách ra ban đầu là một nỗi sợ với cả đội, tuy nhiên, một lần nữa dưới sự hỗ trợ từ những người bạn và các anh/chị chuyên môn cao trong giới kinh doanh và giáo dục, chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu một hành trình mới vào năm 2020, trở thành một doanh nghiệp xã hội trong lĩnh vực tư vấn và giáo dục hướng nghiệp. Khi gọi tên mình là Hướng Nghiệp Sông An, chúng tôi muốn dùng hình ảnh dòng sông để làm ẩn dụ cho hành trình phát triển nghề nghiệp của một đời người. Dòng sông có lúc cạn lúc đầy, khi lên núi cao gập ghềnh thác đổ, lúc xuống đồng bằng dịu êm đằm thắm, lúc thì chảy cuồng nhiệt mạnh mẽ, khi thì trôi lặng lẽ êm đềm – tương tự như những giai đoạn phát triển nghề nghiệp của một đời người. Khi lấy tên Hướng nghiệp Sông An, chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp về sứ mệnh mà chúng tôi theo đuổi, là giúp tất cả những ai có nhu cầu được hỗ trợ để trưởng thành trong từng giai đoạn khó khăn của phát triển nghề nghiệp. Nhờ vậy, họ có thể từ từ tìm ra được sự bình an đích thực trong quyết định nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân. 

Xem video về hành trình thay đổi từ Hồn Việt tới Sông An: https://www.youtube.com/watch?v=xd7JQLAc3rU&t=1s

English Version click here and here.