Cẩm nang về công cụ Indigo

 TÓM TẮT

Công cụ Indigo được phát triển dựa trên ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và nền tảng kiến thức về giáo dục đại học và khoa học thần kinh của tiến sĩ Ron Bonnstetter nhằm giúp các bạn trẻ thấu hiểu bản thân về khả năng, tính cách và giá trị để từ đó có định hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp.

Với mục tiêu trên, các khía cạnh đo lường của công cụ bao gồm:

  HÀNH VI – dựa trên hệ thống DISC (D-Quyết đoán, I-Ảnh hưởng, S-Kiên định và C-Tuân thủ).

  ĐỘNG LỰC – khám phá 6 động lực theo công trình khoa học của Spranger và Allport về giá trị con người, động cơ và những thôi thúc hành động.

  KỸ NĂNG – đo lường 23 năng lực liên quan đến sự thành công trong công việc.

Tham khảo thêm tại TTI SI Research | A Global Leader in Reliability & Accuracy.

 
 
Đăng ký tại đây

Hợp tác giữa Indigo và Sông An

Indigo là 1 một công cụ trắc nghiệm ưu việt giúp học sinh sinh viên có thể hiểu rõ bản thân qua các rễ cây nghề nghiệp như cá tính, năng lực, giá trị và là nền tảng tốt cho hành trình hướng nghiệp của mỗi cá nhân. 

 Sông An chọn Indigo vì công cụ này đáp ứng được 03 tiêu chí sau đây: 

 1. Dựa trên nền tảng khoa học và sử dụng lâu dài – Công cụ được phát triển bởi công ty TTI (TTI – Target Training International), chuyên về đánh giá và đạt giải thưởng 20 công ty đánh giá hàng đầu đến từ Hoa Kỳ năm 2018 và 2019 với các công trình nghiên cứu hơn 50 năm qua (được ghi nhận tại đây). 
 2. Dễ hiểu và dễ sử dụng cho người trẻ – dù công cụ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nhưng Sông An đã hỗ trợ bản dịch tiếng Việt
 3. Giá cả phải chăng – nhờ thỏa thuận của Sông An là doanh nghiệp xã hội và Indigo Mỹ dành riêng cho thị trường Việt Nam

Là đối tác độc quyền của Indigo tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn trẻ một công cụ hữu ích và khoa học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hướng nghiệp tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về công cụ Indigo

Công cụ Indigo dựa trên nền tảng khoa học, đo lường đa lĩnh vực và toàn diện nhằm giúp học sinh sinh viên, người đi làm và các nhà giáo dục thấu hiểu sâu sắc qua việc tự nhận thức các hành vi, động lực, các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp và ý thức về cảm xúc – xã hội.

  Công cụ Indigo dành cho 03 đối tượng, thông qua bảng báo cáo giúp người làm trắc nghiệm hiểu rõ hơn về bản thân trong những khía cạnh liên quan đến phát triển nghề nghiệp:

 1. Các bạn trẻ từ 15 đến 25 tuổi đang không đi làm toàn thời gian

 2. Người đi làm toàn thời gian từ 23 – 30 tuổi đang có trăn trở về phát triển bản thân và nghề nghiệp.
 3. Các giáo viên và chuyên viên đang hành nghề trong lĩnh vực hướng nghiệp có thể dùng công cụ Indigo để hỗ trợ các học sinh, sinh viên của mình trong hành trình phát triển nghề nghiệp của họ.

Các thành phần chính của báo cáo

   

HÀNH VI

ĐỘNG LỰC

KỸ NĂNG VÀ ĐIỂM MẠNH

Báo cáo mẫu

Tham khảo một báo cáo mẫu tại đây: Báo cáo mẫu của Indigo

Các khía cạnh

HÀNH VI

Công cụ Indigo đo lường hành vi dựa theo hệ thống DISC, trong đó có 4 kiểu hành vi cơ bản: Quyết đoán (Dominance), Ảnh hưởng (Influence), Kiên định (Steadiness) và Tuân thủ (Compliance). Điểm số DISC chỉ ra những phản ứng căn bản trước các tình huống hàng ngày.

ĐỘNG LỰC

Công cụ đo lường động lực nhờ vào công trình nghiên cứu của Spranger và Allport về giá trị con người, động cơ và những thôi thúc hành động. Động cơ chỉ ra lý do con người hành động: những khao khát bên trong thôi thúc hành vi con người.

KỸ NĂNG

Công cụ khám phá 23 năng lực liên quan đến sự thành công trong công việc, bao gồm các kỹ năng cá nhân và tương quan. Các kỹ năng cao điểm nhất có thể ở các khía cạnh mà bản thân có thể biết hoặc chưa từng biết đến.
  

Các đặc điểm khác

Nhà giáo dục, chuyên viên hoặc cá nhân sử dụng Indigo sẽ nhận được:

 • Các lựa chọn phù hợp nhất dựa theo 300 lộ trình nghề nghiệp
 • Các gợi ý giao tiếp hiệu quả
 • Các gợi ý tiết giảm thời gian và nỗ lực học tập
 • Các đề xuất liên quan tới môi trường làm việc lý tưởng
 • Các điểm mạnh và giá trị cho đội nhóm và hơn 16 trang thông tin độc đáo cho mỗi học sinh sinh viên, người đi làm, hoặc chuyên viên/giáo viên!

Xin lưu ý

Ngôn ngữ thực hiện công cụ và báo cáo kết quả: Tiếng Anh

Hiện tổ chức Indigo vẫn chưa thực hiện phiên bản tiếng Việt của công cụ, do đó Sông An đã xin phép chuyển ngữ công cụ và các nội dung chung của báo cáo để anh chị dễ dàng tiếp cận công cụ này.

 Cẩm nang về công cụ Indigo bao gồm:

 1. Thông tin chung về công cụ
 2. Bản dịch công cụ Indigo để đối chiếu khi thực hiện trực tuyến
 3. Các nội dung chung của báo cáo kết quả

Sau khi đăng ký và thanh toán, Sông An sẽ gửi đến anh chị Cẩm nang về công cụ Indigo bằng tiếng Việt. Anh chị vui lòng in ra và để bên cạnh mình khi thực hiện công cụ để cho quá trình này trở nên thuận tiện nhất. Sau đó, với phần báo cáo chung về kết quả, anh chị có thể xem phần dịch trong Cẩm nang, còn với các phần riêng biệt của mỗi người thực hiện, anh chị có thể dùng công cụ Google dịch/các công cụ tương tự để tham khảo HOẶC đăng ký tham gia phần tư vấn về công cụ Indigo để hiểu rõ hơn về báo cáo kết quả của mình.

3 gói dịch vụ dành cho Học sinh – Sinh viên

 

3 gói dịch vụ dành cho Người đi làm

Tham khảo

https://indigoeducationcompany.com/

Đánh giá từ khách hàng

“Kết quả Indigo đã giúp mình nhận ra được khá nhiều việc làm mình tốn thời gian dù những việc đó không hề xấu nhưng trước giờ mình ít nhận thấy. Vì thế, mình cũng đang dần tiết chế lại để đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc của bản thân.”

Nguyễn Thanh Phong

“Công cụ này giúp mình kết nối động lực bản thân với quyết định nghề nghiệp: mong muốn môi trường làm việc hài hoà, ít cạnh tranh, hay được học hỏi kinh nghiệm; muốn chinh phục chính bản thân mình, tìm kiếm sự độc lập hay được công nhận. Từ đó, trắc nghiệm góp phần giúp ta “khoanh vùng” những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.”

Đỗ Ngọc Hương Giang

“Hiện tại mình hài lòng với hướng dẫn rất chi tiết và có ý nghĩa từ Sông An. Với vai trò là Chuyên viên hướng nghiệp mình muốn học và nâng cao hơn cách thức ứng dụng trắc nghiệm này vào tư vấn cho thân chủ. Cảm ơn Sông An rất nhiều về bài trắc nghiệm này.”

Ẩn danh

Khoá học Indigo Basics (cho người đã làm trắc nghiệm)

Khóa học nhằm hướng dẫn các bước đầu tiên trên hành trình hiểu mình.

Sau khi nhận được báo cáo Indigo, bạn có thể bắt đầu khám phá hành vi, động lực và kỹ năng của mình. Mỗi phần của khóa học này gồm các câu hỏi phản ánh về kết quả Indigo của bạn.

Hướng dẫn đăng ký khoá học

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

 • E-mail: hi@huongnghiepsongan.com
 • Hotline: 033 515 7272
 • Hoặc nhắn tin cho Sông An tại Facebook Fanpage Hướng nghiệp Sông An