Tài liệu chuyên ngành

Khảo sát và Báo cáo

Công cụ trắc nghiệm

Khung năng lực cho Chuyên viên hướng nghiệp tại Việt Nam

Cộng đồng CVHN tại Việt Nam chính thức gia nhập Hội Chuyên Nghiệp Phát Triển Nghề Nghiệp Khu Vực Châu Á Thái Bình Dương (APCDA) từ năm 2013. Từ một nhóm nhỏ, đến nay cộng đồng đã có hơn năm trăm CVHN trên toàn quốc (Đây là con số do Hướng nghiệp Sông An ghi nhận được, con số thực tiễn có thể lớn hơn). Học hỏi từ kinh nghiệm quý giá của các tổ chức lớn về hướng nghiệp, chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc có những bước khởi đầu đúng đắn. Do đó, Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An đã tài trợ cho dự án phát triển Khung năng lực cho CVHN tại Việt Nam. 

Tìm hiểu thêm

DỰ ÁN NGHIÊN CỨU VỚI ILO - 2021

Báo cáo “Chuẩn bị sẵn sàng cho nghề nghiệp – Đề xuất dành cho học sinh & sinh viên Việt Nam”

Năm 2021, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã hợp tác với Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Hướng nghiệp Sông An và giáo sư Col McCowan thực hiện khảo sát với hơn 1500 học sinh THPT, sinh viên cao đẳng và đại học nhằm đánh giá những mức độ khác nhau trong tư duy về phát triển nghề nghiệp của học sinh và giúp hoàn thiện Thang đo giáo dục hướng nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho Việt Nam. Những đề xuất trong ấn phẩm này được trích dẫn từ báo cáo gốc dựa trên kết quả của khảo sát.

Xem chi tiết báo cáo

Tiếng Việt

Tiếng Anh

PHÁT TRIỂN CÔNG CỤ HƯỚNG NGHIỆP

Công cụ “Sở thích nghề nghiệp theo Holland”

Công cụ được xây dựng trên nền tảng lý thuyết đặc tính nghề của tiến sĩ John Holland, vốn được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia từ những năm 60 và tại Việt Nam hơn 10 năm qua. Công cụ này giúp mỗi cá nhân bắt đầu hiểu hơn về đặc tính nghề nghiệp của mình qua các sở thích tự nhiên. Nhờ kiến thức này mà chính họ sẽ từ từ hiểu hơn về ngành học/công việc phù hợp, từ đó đưa ra quyết định phát triển nghề nghiệp phù hợp với bản thân tại từng thời điểm. Hơn nữa, cha mẹ cũng có thể đồng hành cùng các bạn trẻ trong việc tìm ra hướng sở thích qua những quan sát của mình.

Tìm hiểu thêm