Ai có thể trở thành chuyên viên hướng nghiệp?

Ai có thể trở thành chuyên viên hướng nghiệp?

Sông an được tin cậy vì

Giảng viên Phoenix Ho với hơn 16 năm kinh nghiệm thực tiễn tại Việt Nam

Lý thuyết quốc tế tại Mỹ, Canada, Úc, các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Cộng đồng > 800 chuyên viên được đào tạo bài bản lớn nhất Việt Nam

Hành trình thực hành bài bản cho cựu học viên muốn nâng cao tay nghề

Sông an được tin cậy vì

Giảng viên Phoenix Ho với hơn 16 năm kinh nghiệm thực tiễn tại Việt Nam

Lý thuyết quốc tế tại Mỹ, Canada, Úc, các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Cộng đồng > 800 chuyên viên được đào tạo bài bản lớn nhất Việt Nam

Hành trình thực hành bài bản cho cựu học viên muốn nâng cao tay nghề

dịch vụ

Tài nguyên

Giáo viên

Dự án cộng đồng

Giáo viên

Dự án cộng đồng

Miễn phí

Dẫn nhập

Dẫn nhập

250.000đ

Cựu học viên

Ôn tập

Cựu học viên

Ôn tập

360.000đ (sách giấy + ebook)

Khóa học

Giáo viên

Video

Học bổng 100%

Chuỗi email

Học thử

Miễn phí

Online

Dẫn nhập

Khai giảng: 27/07/2024

10.000.000đ

Online

Cựu học viên

Khai giảng: 30/11/2024

7.000.000đ

Offline

Toàn diện

Khai giảng: tháng 04 và 06/2024

18.000.000 – 19.500.000đ

Online

Cựu học viên

Khai giảng: 24/08/2024

7.200.000đ

Chứng chỉ quốc tế

Khai giảng: 28/02/2024

28.000.000đ

Hành trình phát triển sau khoá học

Sơ đồ dưới đây tóm lược lại hành trình phát triển dành cho chuyên viên hướng nghiệp tại Sông An, bao gồm các khóa học mà Sông An cung cấp. Sau khi kết thúc các khóa học, cựu học viên có thể tham gia các hoạt động như Đào tạo, Giám sát, Thực hành và Gắn kết cộng đồng để nâng cao kinh nghiệm hành nghề.

Câu hỏi thường gặp

Nếu không hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, khóa học Chuyên viên hướng nghiệp sẽ hỗ trợ tôi như thế nào (ví dụ tôi làm trong nhân sự, tư vấn du học, tâm lý,...)?

Đừng để tên gọi Chuyên viên Giáo dục Hướng nghiệp làm anh/chị chùn bước khi nghĩ rằng mình sẽ không làm “giáo dục” trong lĩnh vực “hướng nghiệp.” Khóa đào tạo này hướng đến mục tiêu cao đẹp là phát triển con người qua việc giúp họ hiểu về bản thân. Nhờ đó mà cá nhân ấy phát triển năng lực tự điều hướng cho hành trình phát triển nghề nghiệp của chính mình xuyên suốt cuộc đời.

Vì lý do đó, miễn là anh/chị đang làm việc trong lĩnh vực giúp đỡ con người, hoặc đang có định hướng làm trong lĩnh vực ấy, anh/chị sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị và hữu dụng trong khóa này. Phạm vi mà chúng ta sẽ tập trung trong khóa xoay quanh chủ để hướng nghiệp không có nghĩa rằng những điều học được không thể được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực khác liên quan đến phục vụ con người.

Anh/chị sẽ thấy những kiến thức/ kỹ năng trong khóa hoàn toàn có thể áp dụng vào công việc tuyển dụng hay đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nhân sự, công việc tư vấn du học, công việc tuyển sinh vào các trường đại học hay trường tư cấp THPT, công việc quản lý một nhóm nhân viên trong bộ phận mình, vv. Giống như một người khi đã biết dùng được bản đồ để xem đường trong một thành phố nhỏ rồi thì hoàn toàn có thể mua bản đồ quốc gia và sử dụng nó để tìm đường đi đến những thành phố khác vậy.

Khả năng được công nhận của giấy chứng nhận khóa học tại Sông An cụ thể như thế nào?

Hiện giấy chứng nhận hoàn tất khóa học Chuyên viên Giáo dục hướng nghiệp được các phòng Hướng nghiệp tại các trường Đại học uy tín như RMIT, BUV, Văn Lang hay Fulbright cân nhắc là một trong những lợi thế của một ứng viên cho vị trí chuyên viên làm công tác hướng nghiệp. Ngoài ra, các đơn vị đào tạo tư thục và công ty tư vấn du học cũng đánh giá cao giấy chứng nhận hoàn tất các khóa đào tạo Chuyên viên Hướng nghiệp của Sông An.

Về hệ thống giáo dục công nói chung, hiện chưa có bất kỳ quy định nào về bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan đến hướng nghiệp tại Việt Nam. Vậy nên, hướng đi của Sông An là các khóa học được chứng nhận bởi các Hiệp hội Phát triển nghề nghiệp trong khu vực để có thể đưa tiêu chuẩn của một người hành nghề hướng nghiệp trong nước tiệm cận gần hơn với chuẩn quốc tế.

Phát triển theo hướng quốc tế: chuyên gia của Sông An đang trong quá trình đưa các khóa học được công nhận bởi các hiệp hội quốc tế về Việt Nam và sẽ cập nhật đến cộng đồng trong thời gian tới. Nếu cá nhân có mong muốn theo đuổi con đường phát triển chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế từ bây giờ thì có thể tham khảo khóa học FCD của NCDA (https://ncda.org/aws/NCDA/pt/sp/facilitator_overview) và tiếp tục tích lũy theo yêu cầu của họ để đạt được các chứng chỉ liên quan.

Lưu ý: khóa học FCD mang khá nhiều nét đặc thù của hệ thống hướng nghiệp tại Hoa Kỳ nên tính ứng dụng tại Việt Nam chưa cao, đồng thời thiếu đi kết nối với mạng lưới chuyên nghiệp khi học viên theo học online (thường là học 1-1).

Sau khóa học, tôi đã hành nghề được chưa?

Sau khóa học, anh/chị đã có thể bắt đầu hành nghề hướng nghiệp. Tuy nhiên, để nâng cao tay nghề và tăng kinh nghiệm lâm sàng, Sông An có:

  • Kết nối cựu học viên với cộng đồng hơn 800 chuyên viên hướng nghiệp tại Việt Nam cùng thực hành và chia sẻ kinh nghiệm.
  • Tạo cơ hội thực hành, nâng cao liên tục cập nhật chuyên môn cùng Sông An.

Tham khảo hành trình phát triển dành cho Chuyên viên hướng nghiệp tại: https://huongnghiepsongan.com/hanhtrinhphattriencvhn/ 

> Xem thêm đầy đủ câu hỏi tại đây

Chưa biết bắt đầu từ đâu?

Để lại thông tin và Sông An sẽ tư vấn bạn chọn dịch vụ phù hợp