Nhìn lại hành trình phát triển của Sông An

CON SỐ BIẾT NÓI

63210

Title

Người trực tiếp sử dụng các giải pháp giáo dục và tư vấn hướng nghiệp của Sông An

2748

Chuyên viên và giáo viên được đào tạo hướng nghiệp

5

Hội nghị hướng nghiệp trong và ngoài nước

12780

Title

Cha mẹ, học sinh, sinh viên và người đi làm tham gia các sự kiện và khóa học ngắn

97

Title

Hoạt động dành cho cựu học viên

1458

Title

Phiên tư vấn hướng nghiệp cho cá nhân và gia đình

4

Title

Đầu sách hướng nghiệp xuất bản

6595

Title

Người truy cập các tài liệu và khóa học miễn phí

3918

Title

Lượt nghe

39629

Title

Người thực hiện trắc nghiệm

Sông An đã phủ sóng đến 63 tỉnh thành và một số quốc gia ngoài Việt Nam

(Nhấp vào từng tỉnh thành để xem chi tiết hơn)

Chia sẻ của khách hàng và thân chủ đã đồng hành cùng Sông An trong thời gian vừa qua.

Xem toàn bộ đánh giá

sáng kiến vì cộng đồng

DỰ ÁN TRẮC NGHIỆM

Tập hợp các trắc nghiệm được cho phép dịch và sử dụng tại Việt Nam, hoặc công cụ được cắt may riêng cho người Việt.

XEM THÊM

CHUYÊN MỤC HIỂU MÌNH

Chuỗi các bài viết, tranh minh họa và video giúp khám phá bản thân dựa trên nền tảng khoa học.

XEM THÊM

TÀI LIỆU TỰ HƯỚNG NGHIỆP

Các bài viết và khóa học giúp các bạn học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên và người mới đi làm tự tìm tòi và đưa ra lựa chọn phù hợp ở mỗi cột mốc quan trọng liên quan đến chọn ngành nghề.

XEM THÊM

THƯ VIỆN NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT

Tập hợp các câu chuyện nghề được thu thập và sắp xếp theo 27 nhóm ngành nghề thuộc Bản đồ thế giới nghề nghiệp.

XEM THÊM

DỰ ÁN NGHIÊN CỨU

Các dự án nghiên cứu xây dựng và chuẩn hóa các công cụ cũng như nghiên cứu thị trường và học thuật phối hợp với nhiều bên.

XEM THÊM

Chuyên viên

 Dự án nổi bật 

Thư viện giáo án Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp

Thư viện giáo án hoàn toàn miễn phí vì cộng đồng dựa trên nội dung hoạt động và yêu cầu cần đạt được ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

XEM THÊM

 Dự án nổi bật 

Khóa học Hướng nghiệp nhập môn

Khóa học cung cấp tổ hợp những lát cắt cơ bản trong công tác hướng nghiệp, nhằm hỗ trợ các giáo viên thực hiện được bước đầu trong công tác dạy hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh THPT.

XEM THÊM

 Dự án khác 

Tài liệu chuyên ngành

Trang tài liệu dành cho chuyên viên hướng nghiệp, bao gồm cựu học viên tham gia các khóa học do Sông An tổ chức và các cá nhân có nhu cầu tìm hiểu và thực hành trong lĩnh vực giáo dục và tư vấn hướng nghiệp.

XEM THÊM

cha mẹ

 Dự án khác 

Podcast “Khoảng lặng cho mình – tương lai cho con”

Được ví như 1 giọt nước bình an, podcast “Khoảng lặng cho mình – Tương lai cho con” là nơi giúp quý cha mẹ tĩnh lại, gạn lọc những áp lực từ bên ngoài và nhìn nhận cách mình đồng hành cùng con.

XEM THÊM

Học sinh - Sinh Viên

 Dự án nổi bật 

Sổ tay định hướng sau THCS cho học sinh

Sổ tay giúp học sinh THCS tìm hiểu và lựa chọn (1) tổ hợp môn phù hợp nếu học tiếp lên THPT hay (2) xác định hướng học giáo dục nghề nghiệp

XEM THÊM

 Dự án nổi bật 

Tài liệu tự hướng nghiệp cho học sinh cấp 3

2 phiên bản tài liệu và khóa học với nội dung cốt lõi tương tự nhau, là tài liệu dành cho học sinh cấp 3 đang cần sự trợ giúp để chọn ngành chọn trường phù hợp trong bước ngoặt quan trọng cuối đời học sinh.

XEM THÊM

 Dự án khác 

Cẩm nang tự hướng nghiệp cho du học sinh

Cẩm nang cung cấp thông tin hữu ích cho quá trình hiểu mình, hiểu nghề, hiểu điểm đến cũng như các yêu cầu chung của một bộ hồ sơ ứng tuyển.

XEM THÊM

Người đi làm

 Dự án nổi bật 

Kênh sức khỏe nghề nghiệp

Kênh tài nguyên dành cho người đi làm giúp giải mã những khó khăn nghề nghiệp và xây dựng các thói quen cần thiết để tìm lại niềm vui trong công việc. Đây là tập hợp các sáng kiến hữu ích như bộ trắc nghiệm, góc nghe, góc đọc, ốc đảo “30 ngày giải tỏa căng thẳng trong công việc” và newsletter Career check-in.

XEM THÊM

 Dự án khác 

Khóa 30 ngày tự hướng nghiệp cho bạn trẻ 18-25 tuổi

Khóa học dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT, sinh viên và người mới đi làm.

XEM THÊM

QUỸ PHÁT TRIỂN HƯỚNG NGHIỆP

Thành lập từ năm 2020

Quỹ phát triển HƯỚNG NGHIỆP

Với mong muốn hướng nghiệp được lan tỏa đến nhiều người nhất có thể, từ người cần được hướng nghiệp cho đến người hành nghề hướng nghiệp, doanh nghiệp xã hội Hướng nghiệp Sông An thành lập Quỹ Phát triển Hướng nghiệp để kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng trong việc hiện thực hóa nguyện ước này. 

THU-CHI CỦA QUỸ

Từ tháng 6/2022, tất cả chi tiêu và nguồn tài trợ của Quỹ Phát triển Hướng nghiệp của Sông An đều được cập nhật tức thời. Bạn có thể theo dõi sao kê của Quỹ bất kỳ lúc nào tại https://thiennguyen.app/user/1478291767911526400

Thu - Chi của Quỹ từ tháng 6/2022 trở về trước

Sông An đã tổ chức 2 chương trình gây quỹ cộng đồng (crowdfunding) để huy động thêm nguồn lực từ xã hội vào tháng 8/2020 (đợt 1) và tháng 2/2021 (đợt 2).

Đóng góp từ nhà hảo tâm (Thu) Thành tiền (VND) Học bổng đã cấp (Chi) Thành tiền (VND)
Gây quỹ đợt 1 62.990.000 Học bổng 80% (trị giá 5.280.000đ) 184.800.000
Gây quỹ đợt 2 77.990.000 Học bổng 50% (trị giá 3.300.000đ) 115.500.000
Dự án nghiên cứu vì cộng đồng hợp tác với ILO 100.000.000 Học bổng 20% (trị giá 1.320.000đ) 9.240.000
Hội nghị Hướng nghiệp quốc gia 5/12 50.000.000 Các mức học bổng khác 62.990.000
Dự án với VTV7 IELTS FACE-OFF 4.000.000    
Dự án nghiên cứu với Tập đoàn Kantar 5.000.000    
Dự án nghiên cứu vì cộng đồng hợp tác với Công ty sữa Quốc tế IDP 72.550.000    
TỔNG 372.530.000   372.530.000
TỔNG QUỸ CÒN LẠI 0    

CHIA SẺ ĐÁNG NGHE

HỌC VIÊN

Với mong muốn hỗ trợ các thầy cô và các cá nhân từ mọi miền đất nước có khao khát hiểu về lĩnh vực hướng nghiệp và vận dụng những kiến thức được học vào công tác giáo dục hướng nghiệp trong nhóm nhỏ và tư vấn hướng dẫn nhanh cho học sinh/sinh viên, Sông An luôn khuyến khích học viên nhận học bổng thu xếp tài chính cá nhân để đóng góp một phần cho các khóa học họ đăng ký tham dự, cũng như cam kết đầu tư thời gian cho sự phát triển nghề nghiệp của mình khi lựa chọn đồng hành cùng Sông An.

HỌC VIÊN CHIA SẺ KHI ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG

Hiện tại, em đang là một giáo viên ở trường cấp 3 công lập. Thu nhập hàng tháng của em từ việc giảng dạy ở trường chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng nên chi phí 5,5 triệu cho khóa học em không thể chi trả được. Em rất mong có thể nhận được học bổng để có thể giúp đỡ hướng nghiệp cho những người xung quanh em và vẫn sẽ chi trả một phần học phí.

Em sẽ học hỏi những kiến thức của khóa học để tổ chức các hoạt động hướng nghiệp trong các tiết sinh hoạt ngoài giờ và cả trong tiết dạy chính khóa. Ngoài ra, em mong rằng mình có thể chia sẻ những kiến thức hướng nghiệp này đến các đồng nghiệp trong trường, giúp mọi người biết cách hướng nghiệp cơ bản cho học sinh. Em cũng mong có thể trò chuyện và giúp đỡ hướng nghiệp cho các bạn học sinh, bạn bè và người thân của mình về định hướng nghề nghiệp và về cách lắng nghe bản thân.

HỌC VIÊN CHIA SẺ KHI NHẬN HỌC BỔNG

Tôi xin gửi lòng biết ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã đóng góp vào quỹ hỗ trợ cộng đồng của Sông An để tôi và các đồng nghiệp khó khăn có cơ hội tham gia khóa học.

Khóa học Giáo viên Hướng nghiệp giúp cho các giáo viên có trình độ chuyên môn hướng nghiệp vững vàng, trở thành người hướng dẫn quan trọng trong hành trình chọn nghề của học sinh. Sự cho đi sẽ làm lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, góp phần kiến tạo các thế hệ học sinh biết lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, sống hạnh phúc và có ích cho xã hội.

Tôi sẽ nỗ lực hết mình trong quá trình học tập và ứng dụng tối đa trong công việc và cuộc sống của bản thân.

HỌC VIÊN CHIA SẺ 6 THÁNG SAU KHI NHẬN HỌC BỔNG

Khóa học đã hỗ trợ cho em rất nhiều trong các tiết ngoài giờ lên lớp. Đồng thời thay đổi cách suy nghĩ của em rất nhiều, giúp em trưởng thành hơn.

Em đã từng được học phải “tôn trọng sự đa dạng”, nhưng em không hiểu phải tôn trọng sự đa dạng như thế nào, và thế nào là sự đa dạng. Khi được học về lý thuyết Holland thì em đã rõ được sự đa dạng đó. Rằng mỗi học sinh em đang dạy đều là những cá thể khác nhau, có tính cách khác nhau, mỗi trò một kiểu. Khi em hiểu rõ về các kiểu của lý thuyết Holland giúp em có sự đồng cảm nhiều hơn với học trò và mọi người xung quanh. Khóa học là nền tảng khoa học vững chắc giúp em tự tin bước tiếp trên con đường sự nghiệp giảng dạy của mình và con đường đời sắp tới.

HỌC VIÊN CHIA SẺ KHI ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG

Hiện tại, tôi đang làm việc tại một Thư viện cộng đồng, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên tài chính để duy trì công ty gặp khó khăn, các nhân viên trong công ty đều đồng ý giảm lương để có thể tiếp tục duy trì các hoạt động của Thư viện. Bên cạnh đó, tôi đang phải hỗ trợ tài chính cho gia đình nên giai đoạn này tôi đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính.

Tôi đã ở và làm việc ở địa phương gần 3 năm nay, nên tôi đã gặp và chứng kiến, lắng nghe những vấn đề về định hướng nghề nghiệp mà các em học sinh, gia đình của các em đang gặp phải. Do thiếu chuyên môn và cách thức làm việc về hướng nghiệp nên tôi thường đưa ra lời khuyên chủ quan của mình và vấn đề của các em học sinh vẫn chưa được giải quyết. Nếu tôi được tham gia vào khóa học này, tôi sẽ vận dụng các kiến thức được học vào thực tế để hỗ trợ, hướng dẫn, định hướng giúp các em lựa chọn nghề nghiệp cho mình tốt nhất.

HỌC VIÊN CHIA SẺ KHI NHẬN HỌC BỔNG

Trước tiên, tôi xin cảm ơn các bạn vì đã tạo ra khóa học này. Tôi có mong muốn làm hướng nghiệp sớm cho các em từ 4 năm trước nhưng chưa biết phải làm thế nào và cần bồi dưỡng những kĩ năng ra sao.

Tính đến thời điểm này, tôi loay hoay gần 10 năm để tự trả lời câu hỏi: “Thực sự đam mê của mình là gì?”. Tôi rất mong và thực sự mong có thể giúp các em tiết kiệm thời gian nhiều nhất có thể thông qua dự án hướng nghiệp tôi sắp hỗ trợ triển khai.

Rất cảm ơn Hướng nghiệp Sông An cùng các nhà hảo tâm đã trao cho tôi cơ hội học tập này. Vào thời điểm tôi cần hỗ trợ nhất, mọi người đã xuất hiện và đưa tay ra nâng đỡ. Tôi vô cùng biết ơn và xúc động!

HỌC VIÊN CHIA SẺ 6 THÁNG SAU KHI NHẬN HỌC BỔNG

Kể từ khi kết thúc khóa CVGDHN, mình đã có công việc tại một tổ chức giáo dục. Sau khi đã đọc đi đọc lại các tài liệu, ghi chú sau buổi học & xem lại các clip về nội dung học, mình mới dám nhận một vài em học sinh lẫn nhân viên để tư vấn.

Mình cảm ơn & thật sự biết ơn vì học bổng ngày đó của Sông An & các nhà hảo tâm như một tín hiệu cho sự nỗ lực tìm tòi & mong muốn học hỏi, trở thành 1 Career Coach có tâm, có kiến thức & kỹ năng của mình.

HỌC VIÊN CHIA SẺ KHI ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG

Hiện tại, em đang là một giáo viên ở trường cấp 3 công lập. Thu nhập hàng tháng của em từ việc giảng dạy ở trường chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng nên chi phí 5,5 triệu cho khóa học em không thể chi trả được. Em rất mong có thể nhận được học bổng để có thể giúp đỡ hướng nghiệp cho những người xung quanh em và vẫn sẽ chi trả một phần học phí.

Em sẽ học hỏi những kiến thức của khóa học để tổ chức các hoạt động hướng nghiệp trong các tiết sinh hoạt ngoài giờ và cả trong tiết dạy chính khóa. Ngoài ra, em mong rằng mình có thể chia sẻ những kiến thức hướng nghiệp này đến các đồng nghiệp trong trường, giúp mọi người biết cách hướng nghiệp cơ bản cho học sinh. Em cũng mong có thể trò chuyện và giúp đỡ hướng nghiệp cho các bạn học sinh, bạn bè và người thân của mình về định hướng nghề nghiệp và về cách lắng nghe bản thân.

HỌC VIÊN CHIA SẺ KHI NHẬN HỌC BỔNG

Tôi xin gửi lòng biết ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm đã đóng góp vào quỹ hỗ trợ cộng đồng của Sông An để tôi và các đồng nghiệp khó khăn có cơ hội tham gia khóa học.

Khóa học Giáo viên Hướng nghiệp giúp cho các giáo viên có trình độ chuyên môn hướng nghiệp vững vàng, trở thành người hướng dẫn quan trọng trong hành trình chọn nghề của học sinh. Sự cho đi sẽ làm lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, góp phần kiến tạo các thế hệ học sinh biết lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, sống hạnh phúc và có ích cho xã hội.

Tôi sẽ nỗ lực hết mình trong quá trình học tập và ứng dụng tối đa trong công việc và cuộc sống của bản thân.

HỌC VIÊN CHIA SẺ 6 THÁNG SAU KHI NHẬN HỌC BỔNG

Khóa học đã hỗ trợ cho em rất nhiều trong các tiết ngoài giờ lên lớp. Đồng thời thay đổi cách suy nghĩ của em rất nhiều, giúp em trưởng thành hơn.

Em đã từng được học phải “tôn trọng sự đa dạng”, nhưng em không hiểu phải tôn trọng sự đa dạng như thế nào, và thế nào là sự đa dạng. Khi được học về lý thuyết Holland thì em đã rõ được sự đa dạng đó. Rằng mỗi học sinh em đang dạy đều là những cá thể khác nhau, có tính cách khác nhau, mỗi trò một kiểu. Khi em hiểu rõ về các kiểu của lý thuyết Holland giúp em có sự đồng cảm nhiều hơn với học trò và mọi người xung quanh. Khóa học là nền tảng khoa học vững chắc giúp em tự tin bước tiếp trên con đường sự nghiệp giảng dạy của mình và con đường đời sắp tới.

HỌC VIÊN CHIA SẺ KHI ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG

Hiện tại, tôi đang làm việc tại một Thư viện cộng đồng, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên tài chính để duy trì công ty gặp khó khăn, các nhân viên trong công ty đều đồng ý giảm lương để có thể tiếp tục duy trì các hoạt động của Thư viện. Bên cạnh đó, tôi đang phải hỗ trợ tài chính cho gia đình nên giai đoạn này tôi đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính.

Tôi đã ở và làm việc ở địa phương gần 3 năm nay, nên tôi đã gặp và chứng kiến, lắng nghe những vấn đề về định hướng nghề nghiệp mà các em học sinh, gia đình của các em đang gặp phải. Do thiếu chuyên môn và cách thức làm việc về hướng nghiệp nên tôi thường đưa ra lời khuyên chủ quan của mình và vấn đề của các em học sinh vẫn chưa được giải quyết. Nếu tôi được tham gia vào khóa học này, tôi sẽ vận dụng các kiến thức được học vào thực tế để hỗ trợ, hướng dẫn, định hướng giúp các em lựa chọn nghề nghiệp cho mình tốt nhất.

HỌC VIÊN CHIA SẺ KHI NHẬN HỌC BỔNG

Trước tiên, tôi xin cảm ơn các bạn vì đã tạo ra khóa học này. Tôi có mong muốn làm hướng nghiệp sớm cho các em từ 4 năm trước nhưng chưa biết phải làm thế nào và cần bồi dưỡng những kĩ năng ra sao.

Tính đến thời điểm này, tôi loay hoay gần 10 năm để tự trả lời câu hỏi: “Thực sự đam mê của mình là gì?”. Tôi rất mong và thực sự mong có thể giúp các em tiết kiệm thời gian nhiều nhất có thể thông qua dự án hướng nghiệp tôi sắp hỗ trợ triển khai.

Rất cảm ơn Hướng nghiệp Sông An cùng các nhà hảo tâm đã trao cho tôi cơ hội học tập này. Vào thời điểm tôi cần hỗ trợ nhất, mọi người đã xuất hiện và đưa tay ra nâng đỡ. Tôi vô cùng biết ơn và xúc động!

HỌC VIÊN CHIA SẺ 6 THÁNG SAU KHI NHẬN HỌC BỔNG

Kể từ khi kết thúc khóa CVGDHN, mình đã có công việc tại một tổ chức giáo dục. Sau khi đã đọc đi đọc lại các tài liệu, ghi chú sau buổi học & xem lại các clip về nội dung học, mình mới dám nhận một vài em học sinh lẫn nhân viên để tư vấn.

Mình cảm ơn & thật sự biết ơn vì học bổng ngày đó của Sông An & các nhà hảo tâm như một tín hiệu cho sự nỗ lực tìm tòi & mong muốn học hỏi, trở thành 1 Career Coach có tâm, có kiến thức & kỹ năng của mình.

THÂN CHỦ

Chương trình tư vấn vì cộng đồng dành cho cá nhân và đối tác tổ chức (quỹ học bổng/tổ chức phi lợi nhuận/đơn vị giáo dục) hướng tới việc gỡ bỏ rào cản tài chính cho những ai đang cần dịch vụ tư vấn. Cụ thể, đây là dịch vụ tư vấn hướng nghiệp online 90 phút giữa 1 thân chủ là học sinh/sinh viên/người đi làm đang có băn khoăn về việc chọn ngành chọn trường, hoặc định hướng và phát triển nghề nghiệp, với 2 chuyên viên tư vấn là cựu học viên các khóa đào tạo Chuyên viên hướng nghiệp của Sông An. 

Tham khảo thêm: https://huongnghiepsongan.com/faqwd/chuong-trinh-tu-van-vi-cong-dong/

HỌC SINH CHIA SẺ
SAU KHI THAM GIA TƯ VẤN

Cảm ơn 2 chuyên viên đã dành rất nhiều thời gian vừa phải lắng nghe, vừa phải phân tích và giúp em tìm cách, giúp em nhận ra được rất nhiều thứ từ bản thân mà trước giờ cho dù có tự mình suy nghĩ thì cũng không nghĩ đến.

Em sẽ tận dụng hết mọi nguồn lực mà 2 chuyên viên chỉ ra cho em, em sẽ thử hết những con đường mà em cho là hợp để 1 lần thử nào đó em sẽ chọn được con đường phù hợp nhất cho bản thân, em tin rằng nếu em hết sức nỗ lực ở hiện tại, nếu em tỉ mỉ, kiên trì đan từng mũi len thì em sẽ hoàn thành được đôi vớ để bảo bọc bàn chân mà bước tiếp trên hành trình cuộc đời.

SINH VIÊN CHIA SẺ
SAU KHI THAM GIA TƯ VẤN

Buổi tư vấn với 2 chuyên viên thực sự rất hay và ý nghĩa. Qua những lời chia sẻ về kinh nghiệm và những phương pháp định hướng của anh chị, em nhận ra rất nhiều điều.

Em sẽ cố gắng để hiểu bản thân hơn, tìm ra những hướng đi riêng phù hợp cho riêng mình.

NGƯỜI ĐI LÀM CHIA SẺ
SAU KHI THAM GIA TƯ VẤN

Buổi tư vấn giúp em giải đáp được những thắc mắc trước đó và em cảm thấy tự tin hơn trước quyết định chuyển nghề. Nhờ buổi tư vấn mà em biết được sâu hơn về Holland và cách tìm ra nghề phù hợp từ đó.

Ngoài ra, chuyên viên còn giúp em chia nhỏ các cột mốc giai đoạn đáng nhớ nhất về sự nghiệp và giúp em phân tích chi tiết những điều thích và không thích trong quá trình đi làm. Từ những phân tích đó các anh chị chuyên viên tư vấn nắm được từ khoá và hướng dẫn em lựa chọn nghề phù hợp với tính cách, khả năng cũng như nguyện vọng của mình.

HỌC SINH CHIA SẺ
SAU KHI THAM GIA TƯ VẤN

Cảm ơn 2 chuyên viên đã dành rất nhiều thời gian vừa phải lắng nghe, vừa phải phân tích và giúp em tìm cách, giúp em nhận ra được rất nhiều thứ từ bản thân mà trước giờ cho dù có tự mình suy nghĩ thì cũng không nghĩ đến.

Em sẽ tận dụng hết mọi nguồn lực mà 2 chuyên viên chỉ ra cho em, em sẽ thử hết những con đường mà em cho là hợp để 1 lần thử nào đó em sẽ chọn được con đường phù hợp nhất cho bản thân, em tin rằng nếu em hết sức nỗ lực ở hiện tại, nếu em tỉ mỉ, kiên trì đan từng mũi len thì em sẽ hoàn thành được đôi vớ để bảo bọc bàn chân mà bước tiếp trên hành trình cuộc đời.

SINH VIÊN CHIA SẺ
SAU KHI THAM GIA TƯ VẤN

Buổi tư vấn với 2 chuyên viên thực sự rất hay và ý nghĩa. Qua những lời chia sẻ về kinh nghiệm và những phương pháp định hướng của anh chị, em nhận ra rất nhiều điều.

Em sẽ cố gắng để hiểu bản thân hơn, tìm ra những hướng đi riêng phù hợp cho riêng mình.

NGƯỜI ĐI LÀM CHIA SẺ
SAU KHI THAM GIA TƯ VẤN

Buổi tư vấn giúp em giải đáp được những thắc mắc trước đó và em cảm thấy tự tin hơn trước quyết định chuyển nghề. Nhờ buổi tư vấn mà em biết được sâu hơn về Holland và cách tìm ra nghề phù hợp từ đó.

Ngoài ra, chuyên viên còn giúp em chia nhỏ các cột mốc giai đoạn đáng nhớ nhất về sự nghiệp và giúp em phân tích chi tiết những điều thích và không thích trong quá trình đi làm. Từ những phân tích đó các anh chị chuyên viên tư vấn nắm được từ khoá và hướng dẫn em lựa chọn nghề phù hợp với tính cách, khả năng cũng như nguyện vọng của mình.

CHUYÊN VIÊN

Sau khi tốt nghiệp các khóa học đào tạo chuyên viên hướng nghiệp và đạt được một số điều kiện cần về thực hành, các chuyên viên sẽ đăng ký tham gia chương trình tư vấn vì cộng đồng để góp phần nâng đỡ các các cá nhân muốn tham gia tư vấn hướng nghiệp nhưng không có đủ khả năng tài chính để chi trả. Bên cạnh đó, họ có thêm cơ hội thực hành với bạn đồng môn và trải nghiệm trong quy trình tư vấn hướng nghiệp chuyên nghiệp với sự quản lý và giám sát bởi Sông An.

CHUYÊN VIÊN CHIA SẺ KHI THỰC HIỆN TƯ VẤN

Thời gian trước tham gia không có phí, nên năm nay được nhận phí dù ít thấy vui lắm, kiểu trẻ con được kẹo vì mình đã làm tốt cái gì á, không cần nhiều chỉ cần vậy là cảm thấy được ghi nhận rồi. Vì ngay từ đầu khi tham gia tôi xác định bản thân làm hoạt động cộng đồng nên không có mong đợi gì nhiều, vậy lại càng vui.