fbpx

Các chiến binh thầm lặng – Làm thế nào để giúp người hướng nội tỏa sáng trong kỷ nguyên gia tốc hiện tại?

Theo một bài báo trong tạp chí Leader by Leader, kết quả của một cuộc thăm dò được thực hiện bởi US Today cho thấy bốn trên năm người hướng nội tin rằng người hướng ngoại có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Hơn 40% số người lãnh đạo có xu hướng hướng nội nói rằng họ mong muốn sở hữu nhiều đặc điểm tính cách của người hướng ngoại hơn. Nếu hầu hết người hướng nội tin rằng tính cách trầm lặng tự nhiên của họ là một bất lợi trong việc phát triển sự nghiệp, thì các chuyên viên hướng nghiệp cần thấu hiểu bản chất và nhu cầu của nhóm này để hỗ trợ và cung cấp cho họ các công cụ giúp họ gia tăng sự tự tin. Người hướng nội có thể thành công trong môi trường công việc thay đổi nhanh chóng nếu họ biết củng cố các đặc tính hướng nội tích cực đồng thời chú trọng hơn vào các kỹ năng có tính hướng ngoại như tự tin phát biểu , tự tiến cử bản thân và nói ra các ý tưởng của mình, chủ động khởi xướng.

Các thách thức lớn nhất mà người hướng nội đối mặt

Tự hào nói về các thành tựu đạt được hay quảng bá cho năng lực và kỹ năng nổi trội của mình có thể là một thách thức đối với người hướng nội. Mặc dù người hướng nội hoàn toàn có khả năng duy trì các mối quan hệ một cách hiệu quả, họ có xu hướng thích không gian riêng tư hơn. Điều này có thể bắt nguồn từ việc một số người hướng nội thường không nhận ra được tầm quan trọng của việc mở rộng và khởi xướng các mối quan hệ. Phong cách sống  khép mình và kín đáo của họ có thể khiến họ đánh mất lợi thế ở những điểm mấu chốt đóng góp cho sự thành công nghề nghiệp như xây dựng và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp, thể hiện tốt trong các buổi phỏng vấn, hay lên tiếng phát biểu trong các cuộc họp.  

Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp có thể hỗ trợ người hướng nội bằng các công cụ và cách tiếp cận giúp họ gia tăng sự tự tin và đạt được các thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Ba nguyên tắc vàng giúp người hướng nội lên tiếng

Khi người hướng nội có thời gian tập hợp ý tưởng và luyện tập nói ra những điều muốn đề đạt, họ sẽ trình bày vấn đề một cách hiệu quả và có khả năng kết nối không kém người hướng ngoại. Dù là phải xuất hiện với một bản thảo phục vụ cho việc phát triển mạng lưới,  hay chuẩn bị  cho một buổi phỏng vấn, hay liệt kê các ý tưởng trước một buổi họp, người hướng nội hoàn toàn có thể dựa vào các thế mạnh của họ và vượt qua mọi trở ngại bằng việc sử dụng một chút năng lượng mang tính hướng ngoại. Và quan trọng nhất, họ phải nhận ra rằng họ thực sự có thế mạnh để đóng góp cho tổ chức. Ba nguyên tắc vàng dưới đây giúp người hướng nội lên tiếng hiệu quả có thể được áp dụng trong những tình huống mà ý tưởng và suy nghĩ cần được bộc lộ ra ngoài.

  • Phản tư – Người hướng nội dùng thời gian suy ngẫm như là một đồng minh hữu ích trong việc phát triển ý tưởng và tìm ra giải pháp. Xu hướng suy ngẫm tĩnh tại này thường giúp họ mở những cánh cửa để khám phá tài năng và thành tựu mà họ có thể đạt được, đồng thời giúp họ nảy sinh những ý tưởng, phát minh mới hoặc định hình chiến lược. Các chuyên viên tư vấn hướng nghiệp có thể khuyến khích người hướng nội tận dụng lợi thế của các khả năng bẩm sinh của họ để đào sâu hơn vấn đề, thông qua đặt các câu hỏi như “Điểm quan trọng nhất bạn muốn làm rõ là gì? hoặc “Ý tưởng này giúp gia tăng giá trị cho tổ chức như thế nào?”.
  • Chuẩn bị – Chủ động viết ra các ý tưởng giúp kích hoạt các khớp thần kinh. Bằng cách này , người hướng nội có thể xây dựng dàn ý hay lập sơ đồ các ý tưởng có liên quan với nhau để thể hiện các quan điểm hay thông điệp mà họ muốn truyền tải. Các chiến lược hiệu quả khác, như sử dụng Power Points hay video clips cũng có thể hỗ trợ việc sắp xếp các ý tưởng và lập luận thông qua các hiệu ứng nghe nhìn và giảm thời gian phải trình bày bằng lời nói. Bằng việc  giới thiệu các công cụ và cách tiếp cận khác nhau, chuyên viên tư vấn có thể giúp người hướng nội tổ chức sắp xếp tốt hơn các ý tưởng của họ, chấp nhận các rủi ro mới, và gia tăng cơ hội thành công khi cần truyền tải thông điệp bằng lời đến người nghe.
  • Tổng duyệt –  Đôi khi người hướng nội chỉ cần xem đi xem lại các ghi chép vài lần trong không gian yên tĩnh và thư giãn là đủ để thuyết trình hiệu quả. Một số người hướng nội thường trở nên đặc biệt lo lắng trước các buổi phỏng vấn, buổi họp, hay khi mường tượng về một sự kiện rất quan trọng. Việc tập luyện với một chuyên viên tư vấn nghề nghiệp, người mang sự tận tình trong cách góp ý sẽ giúp xóa bỏ các lo lắng của người hướng nội, từ đó họ sẽ bình tâm hơn. Các công cụ khác như sử dụng hiệu ứng nghe nhìn sáng tạo, đóng vai, cách tiếp cận hành vi nhận thức cũng giúp gia tăng sự tự tin cho họ. 

Mở rộng mạng lưới quan hệ

Bài giới thiệu sơ lược bản thân là phương tiện phổ biến để một cá nhân tự tiến cử. Người hướng nội có thể nhìn nhận việc này như một cuộc đua bán hàng đi ngược với bản tính của họ. Tôi đã phát triển công thức SAVVY, được điều chỉnh riêng cho người hướng nội để giúp họ thể hiện bản thân và kể câu chuyện nghề nghiệp thú vị của họ cho các đối tác. Công thức này bao trùm những yếu tố quan trọng nhất và những thành tựu đặc trưng nhất trong sự nghiệp của mỗi người. Các khách hàng hướng nội của tôi đã phản hồi rất tích cực đối với công thức SAVVY, đặc biệt là các bước đơn giản giúp sắp xếp ý tưởng. Sau khi hoàn thành bản mô tả theo SAVVY, các khách hàng có xu hướng hướng nội của tôi biết phải nói gì khi họ gặp một đối tác quan trọng và cảm thấy tự tin hơn trong quá trình mở rộng mạng lưới quan hệ. 

  • S (Synopsis)- Bản tóm lược mô tả ngắn gọn về quá trình làm việc, giáo dục, đào tạo, các chứng chỉ
  • A (Accomplishments)- Hai đến ba thành tựu từ quá trình làm việc trước đây thể hiện tầm  ảnh hưởng lớn hay đóng góp nổi trội
  • V (Value)- Các kỹ năng và năng lực cụ thể cho thấy bạn có thể giúp gia tăng giá trị cho tổ chức
  • V (Virtue)- Phẩm chất cá nhân như “nhiệt tình”, “tận tâm”, “sáng tạo”
  • Y (Your interests) – Bạn mong chờ gì từ việc tham gia vào lĩnh vực này hoặc lý do bạn tìm đến đối tác này.

Mạng xã hội – Công cụ marketing tuyệt hảo cho người hướng nội

Mạng xã hội cho phép người hướng nội đưa những ý tưởng đặc sắc vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân và sự hiện diện một cách có sức hút trên nền tảng trực tuyến. Mạng xã hội cho phép người hướng nội có thời gian suy nghĩ trước khi viết trong khi vẫn có thể lặng lẽ tìm kiếm thông tin bổ sung. Bên cạnh việc ra ngoài tìm kiếm và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp, người hướng nội có thể dễ dàng thể hiện bản thân bằng cách viết và đăng tải bài viết lên LinkedIn và Twitter hoặc tạo blog của riêng họ để nói về năng lực chuyên môn của mình. Mạng xã hội là công cụ chuyên nghiệp rất cần thiết hỗ trợ mọi người tự thể hiện bản thân, đối với người hướng nội nó thậm chí còn quan trọng hơn, giúp họ thể hiện tiềm năng của mình trong thị trường lao động cạnh tranh ngày nay.

Điểm mạnh của người hướng nội

Người hướng nội mang đến cho các mối quan hệ và công việc của họ một sức mạnh thầm lặng. Họ thường có xu hướng sở hữu khả năng tập trung cao độ cũng như khả năng quan sát và chú ý tinh tế. Cách tiếp cận bình tĩnh và kỹ càng giúp họ đào sâu suy nghĩ và đề ra các giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề của tổ chức. Với bản tính tò mò và khả năng tập trung, người hướng nội thường đặt câu hỏi sâu sắc, có thể ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng. 

Chúng ta đều biết người hướng nội có khả năng thành công. Hãy nhìn vào những hình mẫu như Bill Gates và Ruth Bader Ginsburg. Người hướng nội sẽ thu được nhiều lợi ích từ những hướng dẫn và hỗ trợ giúp khai thác sức mạnh của họ cũng như giúp họ tin rằng những người trầm lặng hoàn toàn có thể thay đổi thế giới.

Photo by Igor Kasalovic on Unsplash

Tác giả: Nick Gowen

Người dịch: Hồ Lan

Biên tập: Tâm Tình

Nguồn bài viết: Vocational Wellness in Older Adulthood. Research and Practice https://www.ncda.org/aws/NCDA/pt/sd/news_article/180133/_PARENT/CC_layout_details/false