các dịch vụ hướng nghiệp

Tôi tâm đắc nhất:
– Bài tập áp dụng các lý thuyết hướng nghiệp
– Phần làm mẫu thực hành của cô Phoenix
– Bài tập thực hành đặt câu hỏi 5H1W. Các câu hỏi xác định đúng sai đặt goal SMART
– Thực hành và xem mẫu thực hành của cô và các bạn

Nguyễn Thủy Tiên / Tư vấn tuyển sinh tại BUV

Tôi tâm đắc nhất:
– Lý thuyết cơ bản và linh hoạt
– Hình dung cách hỏi và các bước tư vấn, cần nắm vững lý thuyết để thực hành chuẩn xác, khách quan
– Chuẩn nội dụng, hữu ích, tận tâm và trách nhiệm
– Tập NHẬN

Vũ Hương Giang / CTV phát triển chương trình Viện Tâm lý giáo dục

Tôi tâm đắc nhất:
– Sự hỗ trợ trước-trong lớp học
Nội dung thiết thực, các hoạt động kết nối phong phú, thực tế
– Mapping 6 nhóm Holland với bản đồ thế giới nghề nghiệp
– Thực hành kĩ năng quan tâm, đặt câu hỏi và tư vấn nhanh

Lê Trương Kim Phượng / Giáo viên hoá học

Khoá học giúp tôi có thêm nhiều ý tưởng về các công việc có thể phát triển được cho bản thân và công ty sau này. Tôi học được rất nhiều thứ về hướng nghiệp và về phương pháp dạy học online mô hình flipped classroom.

Mình đã giới thiệu và kể về khóa Sông An đến với rất nhiều người xung quanh. Mình mong Sông An tiếp tục giữ được lửa và trải nghiệm như thế này với mình đã là rất tốt rồi.

Hà Ngọc Anh / Founder & CEO tại Student Life Care

Mình đến với khoá học như một tờ giấy trắng và bây giờ tờ giấy đã được viết và vẽ chi chít với rất nhiều màu sắc. Màu cho kiến thức, màu cho tình bạn, màu cho những trận cười, màu cho sự cảm thông, đồng cảm, màu cho sự ngưỡng mộ và biết ơn dành cho đội ngũ giảng dạy và tất cả cả các bạn đồng môn.

Cảm ơn Sông An và đặc biệt cô Phoenix đã mở cho mình được một con đường rất mới với tư duy mới, kiến thức mới và có sự tự tin hơn.

Lily Nguyen / Đồng sáng lập/Giáo viên ESL - The Learning Tree Project HCM City

Khóa học nội dung phong phú nhưng rất cô đọng, tài liệu khổng lồ, hoạt động đa dạng, giảng viên tuyệt vời, có Tâm – Tầm – Nhiệt. Đặc biệt đội ngũ trợ giảng, hỗ trợ rất tích cực nhiệt tình.

Sự tử tế. Hiện nay có rất nhiều khóa học, nhưng hiếm khi có khóa học nào mà học viên cần phải tự học nhiều như thế, học viên phải là người nhập vào việc học ( chủ thể của việc học). Cách cô cho trải nghiệm, cách cô cho thực hành chính là cách kiểm tra lại quá trình tự học đó. Ôi sao mà nó tuyệt đến thế.

Nguyễn Thị Hoài / Giáo viên môn Công nghệ 10 tại trường Hữu Nghị

Tôi thật sự rất vui và tự hào vì mình đã có 1 lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn Sông An là nơi tôi bắt đầu hành trình tìm hiểu về hướng nghiệp của mình.

Tôi thật sự biết ơn những con người nơi đây, sự chuyên nghiệp và tận tâm của Sông An làm tôi rất nể phục và học hỏi được rất nhiều. Tôi thật sự cảm ơn đội ngũ Sông An rất nhiều.

Diệu Ngọc / Giáo viên trường TH, THCS & THPT Việt Nhật

Mình tâm đắc nhất về phần thông tin liên quan đến Doanh nghiệp và Giáo dục đang có những nỗ lực cụ thể để rút ngắn khoảng cách giữa Đào tạo và Lao động.
Kiến thức có rất nhiều điều mới lạ với mình, đặc biệt là về phần lên giáo án và giảng dạy hướng nghiệp cho học sinh.

Trước khi tham gia khoá học, mình nghĩ kỹ năng giảng dạy cũng tương tự như kỹ năng trình bày, thuyết trình nhưng đến khi vào lớp nhìn các anh chị, các bạn thực hành mình thấy đó là một kỹ năng rất khác, được các anh chị đưa vào nhiều tình cảm, tâm huyết dành cho các em học sinh.

Khánh Vân / Account Director - T&A Ogilvy

Nội dung khoá học dễ hiểu, khoa học, có hoạt động tương tác và giảng viên gần gũi.

Ban đầu mình cũng khá là hoang mang với khối lượng kiến thức khổng lồ, cũng rất là bận nhưng bản thân mình hiểu ra rằng công việc này nếu không đọc và không có những trải nghiệm thường xuyên thì mình sẽ không đi đến đích được. Vì vậy, mình đang cố gắng làm bài tập bù.

Vũ Phương Anh / Quản lý Nhân sự, HBS JSC.

Tôi tâm đắc những bài học chia sẻ thực tế hành nghề của cô Phoenix. Rất ít người dám nhắc lại những sai lầm của mình trong 1 tập thể.

Học online là cơ hội để tôi được lắng nghe, kết nối từ các anh chị và người bạn từ những vùng khác nhau, các lĩnh vực khác nhau, góc nhìn của tôi sau khoá học được mở rộng ra thêm.

Võ Thị Thanh Xuân / Giáo viên dạy kỹ năng sống

Bài tập thực hành thực tế, công cụ hướng dẫn chi tiết.

Khối lượng kiến thức lớn và hữu ích, cách tổ chức lớp học chuyên nghiệp với nhiều công cụ đa dạng, sự tận tâm của giáo viên và trợ giảng với học viên.

Bạch Quyên / Cựu học viên khoá Chuyên viên Giáo dục hướng nghiệp K04

Mình cảm nhận sự chân thật khi nghe chia sẻ của cô Phoenix về nỗi sợ, thật thương cô vì sự chân thành trong quá trình thực hành nghề nghiệp. Trong lớp học, cơ hội quan sát, lắng nghe và thực hành từ các anh chị học viên đã cho mình rất nhiều góc nhìn mới về hành trình nghề nghiệp của người xung quanh.

Mình ấn tượng nhất với bài học lắng nghe trong năm phút, mình nhận ra lâu rồi mình không như thế, chỉ thực sự lắng nghe mà không cần hồi đáp gì.

Tố Như / Thực tập sinh tuyển dụng nhân sự

Khóa học đã đem lại lượng kiến thức rộng lớn về hướng nghiệp và phát triển nghề nghiệp. Mô hình lớp học đảo ngược quá hay, giúp người học có thể tiếp thu rất nhiều nội dung trong khóa học.

Giảng viên, đội ngũ trợ giảng rất chuyên nghiệp và tận tâm từ những lời nhận xét, những lời chia sẻ. Mình cũng rất biết ơn về những nội dung cô chia sẻ và những chia sẻ từ các hoạt động nhóm.

Bích Thuỷ / Giám đốc của Trung tâm Ngoại ngữ VJ ở Đà Nẵng

Thông qua khóa học, mình có một bức tranh khá hoàn chỉnh về công việc của một chuyên viên giáo dục hướng nghiệp.

Bên cạnh đó, mình hình dung được cụ thể, rõ ràng về cách nâng cao năng lực hành nghề, áp dụng tất cả lý thuyết để trả lời cho câu hỏi: “Người đối diện tôi đang cần điều gì nhất.”

Đông Thảo / Quản lý bộ phận chăm sóc khách hàng tại MAX Education

Kiến thức của khóa học mang đến cho học viên rất là nhiều và đa dạng, trang bị cho người học đầy đủ khả năng, kiến thức để trở thành một Chuyên viên Giáo dục Hướng nghiệp.

Ngoài ra, mình được tiếp cận đến nguồn tài liệu chính thống và có niềm tin khi sử dụng những kiến thức này. Các anh chị ở lớp rất là hỗ trợ và luôn có sự điềm tĩnh.

Xuân Đào / Giáo viên tiếng Anh

Trong khoá này, mình được ôn lại các lý thuyết hướng nghiệp, được biết thêm nhiều cách giải quyết cho 1 vấn đề từ các bạn cùng lớp, hình dung rõ hơn về những khó khăn “như núi” khi theo đuổi con đường này nhưng được an ủi vì luôn biết mình sẽ có người đồng hành.

Mình cũng nhận thấy thời lượng thực hành cũng như chia sẻ lâm sàng của cô so với khóa Chuyên viên Giáo dục hướng nghiệp tăng lên đáng kể, điều này làm em nhận ra điểm yếu của bản thân trong khâu tiếp cận thân chủ cũng như dễ nhớ lý thuyết hơn hẳn.

Bên cạnh đó, mình nghĩ quan trọng là để bản năng tự nhiên lên tiếng, giống như cô nói “chỉ cần tình yêu trong tim thôi”. Mình sẽ cố gắng luyện tiếp để đạt trình độ “vô chiêu” thắng “hữu chiêu”.

Cảm ơn Sông An đã luôn lắng nghe và cải tiến mỗi ngày trong việc dạy học, mà cải tiến cũng cực kỳ nhanh. Mỗi buổi học em đều thấy những điều mới mẻ và cũng học được nhiều từ đó. Khóa học này mang lại nhiều điều thú vị hơn cả khóa CVGDHN vì có hoạt động giải trí nho nhỏ đầu giờ, nội dung các hoạt động cũng hấp dẫn và thú vị hơn; cô và anh chị trợ giảng phản hồi từng bài tập giúp em nhớ những lưu ý dễ hơn; bài tập cũng thiết kế gọn hơn vào 1 file word cực kỳ dễ theo dõi, dễ lưu, hổng bị lộn, dễ xem lại. Em biết để làm được khối lượng công việc như thế thì mỗi người phải cố gắng và tâm huyết cỡ nào. Em thật sự biết ơn cả nhà đã cho em niềm tin để phấn đấu trong hành trình này. Mọi người chính là gương người thật việc thật trong nghề hướng nghiệp.

Phương Uyên / Sáng lập và Điều hành công ty tư vấn du học VNTalent

Mặc dù học online nhưng các phần thực hành quan sát ca mẫu & ca mô phỏng vẫn giúp mình học hỏi được rất nhiều điều, hình dung ra được cách áp dụng các lý thuyết, công cụ đã học vào thực tiễn.

Khánh Vân / Account Director tại T&A Ogilvy

Mình vô cùng biết ơn và trân trọng cơ duyên với Sông An, với cô Phoenix Hồ. Mình rất thích câu nói của cô Phoenix rằng “chúng ta sẽ không dừng lại, sẽ chưa phải là chia tay, kết thúc”, đó cũng là điều mình rất thích khi bắt đầu và tiếp nối cùng Sông An, rất yên tâm trên chặng đường của mình sắp tới khi có Sông An đồng hành.

Đoàn Thị Tú

Trước đây thì em mơ hồ, băn khoăn và muốn tìm hiểu thêm về ngành này liệu có ổn không. Nhưng sau buổi học, em cảm giác như băn khoăn của em dần bị tan biến, em cảm thấy thích thú với những gì mình vừa học được, em cảm thấy như là mình y như tách trà cạn thật, mình là người học, chưa có thực hành nên kiểu như không có tình huống phát sinh để thắc mắc.

Ka Chiên / Giáo viên Địa lý

Trong khoá học này, mình được thực hành những gì đã học từ kiến thức mà cô và Sông An cung cấp, được học từ thực tế khi quan sát cô và khi làm chung với bạn học. Bên cạnh đó, sự kết nối mà Sông An đem lại cho người học là 1 điều rất đáng để em học & ứng dụng thực tế ạ.

Đông Thảo / Customer Success Manager at MAX Education

Thông qua khoá học, mình nắm vững lý thuyết, thực hành và thực hành liên tục. Đừng ngại và cũng đừng dừng lại khi mới làm mà thất bại! Nghề sẽ dạy nghề, trải nghiệm sẽ cho kinh nghiệm!

Mỹ Xuyên / Hiệu trưởng

Được trải nghiệm tư vấn, bạn học của mình chia sẻ thực câu hỏi của bạn giúp mình có cơ hội cảm nhận vấn đề toàn diện.

Hương Lan / Điều phối viên nghề nghiệp của tổ chức Blue Dragon

Trong buổi cuối cùng, khóa học cung cấp một ca thật: Người thật – Việc thật rất xịn ạ.

Thanh Xuân / Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và tư vấn Hướng nghiệp

Mình thích bài tập Chiếc dù cảm xúc lắm, phần chăm sóc bản thân cũng là một lời nhắc nhở đáng quý. Các hoạt động trong khoá rất hay và ngấm. Giảng viên giàu chuyên môn và tận tâm.

Lan Hương / Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Một Thành viên KidsOnline

Nhờ Indigo, em đã học cách luôn giữ vững lập trường của mình. Trước đây em hay bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác nhưng sau khi đọc báo cáo Indigo, em hiểu phong cách giao tiếp của mình và từ đó, tự tin hơn để giao tiếp với mọi người.

Bên cạnh đó, khi phân tích cho em những kỹ năng em vượt trội, em nhận ra mình có khả năng giải quyết vấn đề. Nhờ đó, em ứng dụng kỹ năng này và đọc lại báo cáo trong mọi lúc mình gặp khó khăn, em nhận thấy mình đã trở nên kiên nhẫn hơn.

Mỹ Duyên / 2001

Sau khi làm trắc nghiệm, em được anh kỹ thuật viên giải thích kết quả. Anh rất thân thiện, giải thích kỹ, dù thời gian 15 phút thôi nhưng sau đó anh còn nói chuyện với em thêm 10 phút. Bên cạnh đó, anh còn giúp em xác định những hành động cụ thể giúp em dũng cảm nhờ đến những sự trợ giúp khác.

Khánh Mây / 2004

Đánh giá chung về dịch vụ tư vấn hướng nghiệp

“Đây là lần đầu tiên mình được tư vấn hướng nghiệp và đã có một trải nghiệm vượt mong đợi. Quá trình trước, trong và sau tư vấn của Sông An vô cùng chu đáo, chuyên gia giỏi và siêu có tâm. Cảm ơn Sông An <3”

Sinh viên Đại học / Tư vấn online

“Lúc đầu em hơi e dè khi chọn hình thức tư vấn trực tuyến, tuy nhiên sau khi trải nghiệm em thấy buổi tư vấn trực tuyến rất được tổ chức rất chỉn chu, chu đáo và hiệu quả, đặc biệt không hề bị mất đi yếu tố tương tác giữa người được tư vấn và chuyên gia. Hơn nữa, hình thức trực tuyến còn giúp em có thể xếp lịch sớm hơn. Nhìn chung em rất hài lòng về trải nghiệm của mình.”

Người đi làm / Tư vấn online

“Anh cảm ơn bạn quản ca và Sông An rất nhiều vì đã mang tới cho anh cơ hội quý báu như thế này. Dù cần thêm thời gian để biết những thay đổi tích cực nào sẽ mang tới cho anh trong thời gian sắp tới nhưng thực sự anh đã được giải đáp nhiều thắc mắc và có thêm nhiều định hướng có ý nghĩa to lớn với anh trong chặng đường phía trước.”

Nhân viên văn phòng / Tư vấn trực tiếp

Chia sẻ từ người được tư vấn cùng chuyên gia Phoenix Ho

“Đã 3 năm rồi từ ngày em email cho chị, không biết chị còn nhớ em không. Năm đó em 23 tuổi, bây giờ em 26 tuổi rồi nè chị. 3 năm trôi qua với những lời khuyên của chị Phoenix em nghĩ em đã làm được nhiều điều mà em mong muốn. Em chân thành cảm ơn chị Phoenix”

Nhân viên văn phòng / Tư vấn trực tiếp

“Dạ buổi tham vấn hôm nay rất hữu ích đối với em ạ. Cô Phoenix siêu đẹp luôn ạ, nhất là khi cô cười á, cô rất chăm chú lắng nghe, trò chuyện và thấu hiểu em, giúp em khẳng định lại bản thân và đưa ra giải pháp cho tình trạng của mình. Cô cũng rất lịch sự khi muốn lấy thông tin của em, giọng nói và cách nói chuyện của cô hay lắm luôn ạ. Em cảm ơn mọi người vì đã giúp đỡ em rất nhiều ạ!”

Học sinh cấp 3 / Tư vấn online

Chia sẻ từ người được tư vấn cùng Chuyên viên Lê Trần Hoàng Nguyễn

“Chuyên viên giúp mình nhìn lại vấn đề và hướng dẫn cách tìm ra giải pháp cho vấn đề.”

Người đi làm / Tư vấn online

Tổng quan em thấy mọi thứ diễn ra rất chuyên nghiệp và ổn.”

Người đi làm / Tư vấn online

Chia sẻ từ người được tư vấn cùng Chuyên viên Thân Tiến Toàn

“Buổi tư vấn cũng giúp mình hiểu hơn nhiều thứ về mình, những điểm hay về bản thân, nhưng giờ mới để ý vì bản thân mình chưa từng thực sự nhìn sâu vào chính mình. Buổi tư vấn giúp mình nhận ra mình có thể tự giúp chính mình.”

Người đi làm / Tư vấn online

“Cách anh Toàn chia sẻ về lợi ích cốt lõi của ngành nghề em chọn khiến em cảm thấy công việc mình làm có ý nghĩa hơn. Không phải là em không biết những mặt tích cực đó, mà có lẽ em chỉ đang tập trung nhìn vào mặt hạn chế của nó. Vậy nên thành ra đôi lúc em tự hỏi mình làm việc này vì điều gì và thấy không hài lòng. Nhờ được nhắc lại những điểm sáng của ngành nghề nên giờ em đã cảm thấy tự tin hơn với quyết định của mình.”

Sinh viên Đại học / Tư vấn online

“Buổi tư vấn giúp em giải đáp được những thắc mắc trước đó và em cảm thấy tự tin hơn trước quyết định chuyển nghề. Nhờ buổi tư vấn mà em biết được sâu hơn về Holland và cách tìm ra nghề phù hợp từ đó. Ngoài ra, chuyên viên còn giúp em chia nhỏ các cột mốc giai đoạn đáng nhớ nhất về sự nghiệp và giúp em phân tích chi tiết những điều thích và không thích trong quá trình đi làm. Từ những phân tích đó các anh chị chuyên viên tư vấn nắm được từ khoá và hướng dẫn em lựa chọn nghề phù hợp với tính cách, khả năng cũng như nguyện vọng của mình. Em cám ơn chị Trúc và anh Toàn nhiều ạ”

Người đi làm / Tư vấn online

Chia sẻ từ người được tư vấn cùng Chuyên viên Trần Thị Ngọc Bích

“Qua đánh giá cá nhân thì em nghĩ những gì Hướng Nghiệp Sông An cũng như chị Bích đã giúp em đạt được khoảng 99% mong muốn ban đầu + 1% yêu quý dịch vụ. Một lần nữa em cảm ơn Sông An và các anh chị đã quan tâm giúp đỡ, và cho em nhận ra nhiều điều hơn ở chính bản thân mình. Em chúc các chị nhiều sức khỏe và chúc Sông An sẽ giúp đỡ thêm được nhiều nhiều bạn cũng mông lung như em!”

Sinh viên Đại học / Tư vấn online

“Em đã hài lòng rồi, nên cũng không có góp ý gì cần cải thiện hết. Em thấy chuyên viên đã làm tốt và giúp em gỡ bỏ những băn khoăn của mình ở đầu buổi tư vấn rồi.”

Người đi làm / Tư vấn online