Bảng hỏi nhận dạng trí thông minh đa diện (MIPQ)

Trong hành trình giáo dục và tư vấn hướng nghiệp hơn 10 năm qua, một trong những câu hỏi và băn khoăn mà tôi nhận được nhiều từ các học sinh và cha mẹ của họ là làm sao tìm được điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình. Trong nhiều lý thuyết tôi có dịp học, đọc, và tìm hiểu qua, lý thuyết trí thông minh đa diện được nghiên cứu sâu, dễ hiểu và khá tương đồng với lý thuyết Holland, là lý thuyết hướng nghiệp được ứng dụng nhiều nhất thế giới trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp. 

Vì vậy, khi đồng nghiệp tôi giới thiệu cho tôi “Bảng hỏi nhận dạng trí thông minh đa diện,” tôi ngay lập tức muốn giới thiệu công cụ này đến người sử dụng tại Việt Nam. Chúng tôi viết thư xin phép tác giả và đã được cho phép quyền chuyển ngữ.

Hướng nghiệp Sông An hân hạnh giới thiệu bảng hỏi này đến quý anh/chị/bạn/em, mong rằng mọi người tìm được niềm vui và sự hữu dụng khi sử dụng công cụ này.

Bảng hỏi nhận dạng trí thông minh đa diện (MIPQ) của tác giả Tirri & Komulainen, dựa trên lý thuyết cùng tên của tác giả Howard Gardner. MIPQ giúp người học thêm suy tư về bản thân và cũng giúp giáo viên thấu hiểu các nguồn lực nơi học viên của mình. Phiên bản trắc nghiệm này bao gồm các lĩnh vực trí thông minh sau: (1) Ngôn ngữ, (2) Logic – toán học, (3) Âm nhạc, (4) Không gian, (5) Cơ thể, (6) Tương quan, (7) Nội tâm và (8) Thiên nhiên.

Làm trắc nghiệm