Công cụ đánh giá sự toàn tâm toàn ý (Wholehearted Inventory)

Sông An giới thiệu công cụ này đến anh chị và các bạn với mong muốn góp phần lan tỏa một cách sống trọn vẹn, chân thực và ý nghĩa. Như chia sẻ của tác giả công cụ, giáo sư nghiên cứu Brené Brown rằng: “Sống toàn tâm toàn ý là sống với xuất phát điểm rằng chúng ta có giá trị.”

Cách sống này thể hiện ở việc chúng ta biết vun đắp đức tính can đảm, lòng trắc ẩn và khả năng kết nối, để thức dậy mỗi sáng với suy nghĩ: ‘Dù có những việc sẽ được hoàn thành và còn những việc dở dang, tôi vẫn thấy mình đủ đầy.’ Đó là khi sửa soạn đi ngủ với suy nghĩ: ‘Vâng, tôi biết là tôi không hoàn hảo và mỏng manh và thi thoảng sợ hãi, nhưng điều đó không thể phủ nhận sự thật rằng tôi cũng dũng cảm và xứng đáng được yêu thương và thuộc về.”

Do đó, để sử dụng công cụ, chúng ta cần thực hiện đánh giá trực tiếp theo bản gốc tiếng Anh tại trang: https://brenebrown.com/wholeheartedinventory/. 

Tuy nhiên, Sông An hiểu rằng trong cộng đồng chuyên viên/giáo viên hướng nghiệp và cha mẹ quan tâm đến các chủ đề liên quan tới hướng nghiệp cho con cái tại Việt Nam, rào cản ngôn ngữ vẫn ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng công cụ. Trên cơ sở đó, Sông An xin hướng dẫn quý anh chị và các bạn 02 cách để thực hiện công cụ bằng tiếng Việt:

  1. Sử dụng Google Dịch như một công cụ trung gian. Xem bài viết hướng dẫn bên dưới: https://vn.trangcongnghe.com/thu-thuat/70527-c225ch-dich-trang-web-tr234n-google-translate.html 
  2. Xem qua bản dịch bên dưới do Sông An cung cấp – tại đây (http://bit.ly/congcutoantamtoany)

Xin lưu ý: Bản dịch do Sông An thực hiện để giúp độc giả Việt Nam tham khảo và đối chiếu với bản tiếng Anh khi thực hiện công cụ tại https://brenebrown.com/wholeheartedinventory/