Biểu mẫu cùng con lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp

Hướng nghiệp Sông An (HNSA) hiểu rằng cha mẹ nào cũng mong con tìm ra nghề nghiệp đúng với năng lực và đam mê của con giúp con thành công trên bước đường sự nghiệp. Khi bạn trẻ đã hiểu mình và ngành học/nghề nghiệp mình mong muốn, quá trình lập kế hoạch sẽ phải bắt đầu. Qua đó, HNSA soạn thảo Biểu mẫu cùng con lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp mong muốn giúp cha mẹ có thể cùng con mình trao đổi và cùng nhau lập kế hoạch ngành học và nghề nghiệp tương lai.

Đây là sản phẩm trí tuệ của Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An và được nhà nước cũng như các cơ quan chuyên trách bảo hộ quyền tác giả. 

Biểu mẫu này được truyền cảm hứng bởi một số công cụ và mô hình đặt mục tiêu và lập kế hoạch phổ biến trong kinh doanh và giáo dục như OKRs, Gantt chart và WOOP. Với 5 bước cụ thể, chúng tôi hy vọng công cụ sẽ hỗ trợ cha mẹ và người thân đồng hành cùng bạn trẻ trên hành trình phát triển nghề nghiệp.

Cha mẹ và người thân có thể tham khảo biểu mẫu tại đường dẫn sau: Biểu mẫu hoặc bit.ly/BMcungconlapkehoachNN

Với các bạn trẻ vẫn chưa rõ về bản thân hoặc chưa rõ về ngành nghề mình yêu thích, HSNA khuyến khích cha mẹ tham khảo các bài viết ở Kênh tài nguyên, cụ thể ở mục Hiểu mình và Hiểu ngành học.

Mọi thắc mắc, phản hồi hay góp ý cải tiến biểu mẫu, xin anh chị vui lòng gửi về hi@huongnghiepsongan.com.