fbpx

Công cụ Sở thích nghề nghiệp theo Holland

Giới thiệu

Công cụ Sở thích nghề nghiệp theo Holland (viết tắt STNN) là sản phẩm trí tuệ được Doanh nghiệp Xã hội Hướng nghiệp Sông An phát triển từ năm 2020 và được nhà nước cũng như các cơ quan chuyên trách bảo hộ quyền tác giả.

Công cụ trắc nghiệm Sở thích nghề nghiệp theo Holland được xây dựng trên nền tảng lý thuyết đặc tính nghề của Tiến sĩ John Holland, đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia từ những năm của thập niên 1960 và tại Việt Nam hơn 10 năm qua. Công cụ giúp người sử dụng bắt đầu tìm hiểu về đặc tính nghề nghiệp của mình qua sở thích tự nhiên. Nhờ kiến thức này mà người sử dụng sẽ từ từ kết nối vào sự hiểu biết thế giới nghề nghiệp để ra quyết định nghề nghiệp phù hợp nhất cho bản thân tại từng thời điểm.

Tác giả Holland (1985) đã phân tích 6 nhóm đặc tính nghề qua sự khác biệt rõ nét về sở thích, năng lực, nhận thức và giá trị của cá nhân. Cụ thể:

1. Sở thích: đề cập đến việc cá nhân ưa thích các nghề nghiệp hoặc tình huống mà mình thường/đã từng thực hiện.
2. Năng lực: nói về việc sử dụng năng lực nổi trội của bản thân để giải quyết các vấn đề trong công việc và trong các hoàn cảnh khác.
3. Nhận thức: kể đến việc tự nhận xét bản thân là cá nhân có các đặc tính gắn liền với nhóm mà mình thuộc về.
4. Giá trị: coi trọng các thành tựu liên quan đến nhóm ưa thích.

Qua đó, các bạn có thể thấy với đủ cả 4 khía cạnh trên sẽ giúp ta biết mình thuộc về nhóm đặc tính nào. Công cụ trắc nghiệm “Sở thích nghề nghiệp theo Holland” do Sông An phát triển sẽ giúp mỗi cá nhân khám phá khía cạnh đầu tiên (Sở thích) mà tác giả Holland đã đề cập trong lý thuyết của mình.

Riêng với khía cạnh 2, 3 và 4, mỗi người cần phải đối thoại và làm rõ với chuyên viên hướng nghiệp để có thể ra quyết định ngành nghề một cách chính xác. Xin hãy nhớ rằng công cụ này (cũng như các công cụ khác) chỉ đóng vai trò trợ giúp các bạn khi lựa chọn, chứ không bao giờ làm thay hoặc cho chúng ta một đáp án rõ ràng và chắc chắn.

Lưu ý quan trọng

Xin hãy nhớ rằng công cụ này (cũng như các công cụ khác) chỉ đóng vai trò trợ giúp người thực hiện/ thân chủ khi lựa chọn, chứ không bao giờ làm thay hoặc cho chúng ta một đáp án rõ ràng và chắc chắn.

Để thể hiện sự tôn trọng với tác giả và tài sản trí tuệ của họ, xin vui lòng (1) tham khảo tài liệu sau www.huongnghiepsongan.com/ban-quyen và (2) hoàn tất mẫu đơn xin phép sử dụng tài sản trí tuệ Sông An để xin phép và trích dẫn khi sử dụng trong các dự án giáo dục, nghiên cứu.

“Công cụ Sở thích nghề nghiệp theo Holland (dành cho sinh viên từ 18 đến 22 tuổi) được chia sẻ hoàn toàn miễn phí bởi Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Hướng nghiệp Sông An, hướng đến phục vụ đông đảo cộng đồng và không nhằm bất cứ mục tiêu lợi nhuận nào.”

“Công cụ Sở thích nghề nghiệp theo Holland (dành cho người đi làm trên 23 tuổi) được chia sẻ hoàn toàn miễn phí bởi Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Hướng nghiệp Sông An, hướng đến phục vụ đông đảo cộng đồng và không nhằm bất cứ mục tiêu lợi nhuận nào.”

Mọi thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng liên hệ hi@huongnghiepsongan.com.

Hướng dẫn kỹ thuật công cụ trắc nghiệm STNN

Tài liệu (tại đây) sẽ giúp các anh chị chuyên viên hướng nghiệp hiểu rõ về nền tảng lý thuyết của công cụ, quá trình phát triển và các chỉ số (điểm trung bình, độ lệch chuẩn và độ ổn định) của công cụ với hơn 2000 lượt thực hiện của học sinh, sinh viên và người đi làm tại Sông An.

Hướng dẫn thực hiện

  1. Truy cập đường dẫn sau: http://tracnghiem.huongnghiepsongan.com/
  2. Chọn mục đồng ý chia sẻ thông tin và bắt đầu thực hiện trắc nghiệm STNN (dòng màu cam)
  3. Điền thông tin theo hướng dẫn và vui lòng làm theo hướng dẫn ở mục “Bạn đang là”:

a. Học sinh, sinh viên, người đi làm chọn theo mô tả

b. Cha mẹ có con dưới 14 tuổi: dành cho cha mẹ thực hiện cho con theo quan sát của bản thân

c. Trong trường hợp cha mẹ muốn làm để xem sở thích nghề nghiệp của bản thân: vui lòng chọn mục người đi làm

Để đảm bảo các công cụ do Sông An thực hiện có thể đáp ứng với nhu cầu người thực hiện và phù hợp văn hóa, Sông An sẽ cập nhật công cụ sau mỗi 6 tháng. Do đó, Sông An hy vọng có thể nhận nhiều góp ý và phản hồi từ các anh chị và các bạn thực hiện trắc nghiệm. Mọi thông tin phản hồi và đóng góp ý kiến, xin vui lòng gửi về: hi@huongnghiepsongan.com. Thỉnh thoảng chúng tôi cũng xin phép phỏng vấn ngắn (tầm 10 – 15 phút) liên quan đến bài trắc nghiệm nếu được sự đồng ý.

Quy định dành cho các tổ chức/đối tác trong việc sử dụng công cụ do Hướng nghiệp Sông An soạn thảo và phát hành 

Hướng nghiệp Sông An đồng thuận cấp quyền sử dụng cho phép các đối tác (tổ chức) sử dụng tài sản trí tuệ với mục đích PHI THƯƠNG MẠI và KHÔNG PHÁI SINH tác phẩm qua Biên bản ghi nhớ (MOU). Khi giới thiệu bộ sản phẩm đến khách hàng, đối tác cam kết trích dẫn đầy đủ, rõ ràng, chính xác về các nội dung sản phẩm trí tuệ của Sông An, kèm lời xác nhận rằng “Công cụ hoàn toàn được chia sẻ hoàn toàn miễn phí bởi Sông An, nhằm hướng đến phục vụ đông đảo cộng đồng và không nhằm bất cứ mục tiêu lợi nhuận nào.” 

Điều này có nghĩa, chúng tôi không thu phí thuộc về quyền trí tuệ sản phẩm. Ngoài ra, mỗi 6 tháng, Sông An yêu cầu đối tác gửi dữ liệu người dùng khi sử dụng công cụ về phương án lựa chọn cho mỗi câu mô tả và các thông tin không định danh (như tuổi tác, giới tính, tỉnh thành cư ngụ, năm sinh) về cho Sông An để chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu đó cho mục đích nâng cao chất lượng và điều chỉnh báo cáo chỉ số của công cụ.

Đăng ký Xin phép sử dụng tài sản trí tuệ: tại đây

Tham khảo chi tiết tại: https://huongnghiepsongan.com/ban-quyen/ (mục Quy định chung, và Quy định dành cho các tổ chức/ đối tác)

Tham khảo

Holland, J. (1985). Making Vocational Choices: A Theory of Vocational Personalities and Work Environments. New Jersey: Prentice-Hall, Inc.