Thang đo bền chí (Grit Scale)

Trong hai năm gần đây, tôi (Phoenix) thường nhận được rất nhiều lời than phiền từ phía cha mẹ về việc các con thiếu động lực, thiếu sự tự chủ, và thiếu cả tính bền bỉ trong học hành cũng như đời sống cá nhân. Gần đây, tôi được giới thiệu đến công trình nghiên cứu về sự bền chí của chị Angela Duckworth và nghĩ rằng kết quả nghiên cứu của chị ấy phần nào giúp cho tôi và quý cha mẹ trả lời được những câu hỏi trên.

Điều tôi thích ở tác giả Duckworth là nghiên cứu chị ấy được xây dựng trên nền tảng của những nghiên cứu có giá trị khác. Bên cạnh đó, vì là người Mỹ gốc Á, những điều chị chia sẻ rất gần gũi với văn hóa Việt Nam. Khi đọc tài liệu của chị, tôi thấy có mình và những thân chủ của mình tại Việt Nam trong ấy. Do đó, tôi cùng đồng nghiệp tại Hướng nghiệp Sông An quyết định giới thiệu công cụ này đến cộng đồng người sử dụng tại Việt Nam.

Chúng tôi viết thư xin phép và chị Duckworth vui vẻ cho phép chúng tôi dịch và giới thiệu công cụ này đến bất cứ ai muốn sử dụng. Chân thành cảm ơn chị Angela Duckworth. Chúng tôi hy vọng các anh chị, các bạn, và các em tìm được sự hữu dụng trong công cụ này.

Làm trắc nghiệm