Sự chuyển mình trong việc thu phí của Sông An

Mở đầu

Thương gửi cộng đồng hướng nghiệp Sông An. Trong vài tháng trở lại đây và trong thời gian tới, Sông An có sự thay đổi trong việc thu phí một số dịch vụ mà trước đây hoàn toàn miễn phí. Phoenix thay mặt đội ngũ viết tâm thư này đến các anh/chị/em/bạn trong cộng đồng hướng nghiệp để giải thích lý do. Sông An theo đuổi giá trị minh bạch trong tất cả những điều mà tụi mình làm, nên tụi mình luôn cố gắng hết sức có thể để chia sẻ chân thành, rõ ràng và cụ thể đến những người anh/chị/em/bạn đã, đang, và sẽ đồng hành với Sông An trong hành trình phát triển chuyên nghiệp cho lĩnh vực hướng nghiệp tại Việt Nam.

Tác động tích cực

Là một doanh nghiệp xã hội, Sông An không ngừng nỗ lực để lan tỏa dịch vụ hướng nghiệp tới nhiều nhóm đối tượng nhất có thể, đặc biệt là nhóm khó tiếp cận với hướng nghiệp vì những rào cản về địa lý và điều kiện kinh tế. Bên cạnh những dịch vụ hiện có, Sông An đã phát triển thành công chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến dành cho học sinh/sinh viên đến từ các Quỹ học bổng (hay còn gọi là chương trình Giám Sát Đôi), cũng như sắp triển khai khóa đào tạo Giáo viên Hướng nghiệp trực tuyến dành cho các thầy cô trên khắp cả nước. 

Chất lượng

Sông An luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Do đó, chỉ khi một dự án/chương trình đã được thử nghiệm và cho kết quả tích cực thì Sông An mới mạnh dạn mở rộng quy mô. Tương tự như vậy, chỉ khi một dự án/chương trình chứng minh được chất lượng tốt cho tất cả người tham gia, Sông An mới mạnh dạn thu phí cho sản phẩm ấy. Đội lõi Sông An chỉ có 4 thành viên nên tụi mình rất biết ơn khi nhận được sự trợ lực nhiệt tình từ cộng đồng tình nguyện viên và cộng tác viên để giữ vững và nâng cao chất lượng dịch vụ của Sông An.

Tài chính bền vững

Vì Sông An mới được 6 tháng tuổi, và vì Sông An ra đời vào thời kỳ tràn ngập thử thách do dịch COVID-19 mang lại, nên mục tiêu hòa vốn vẫn là một thách thức cho tụi mình trong thời gian 2 năm tới. Tụi mình đang học bài học cân đối giữa việc đóng góp cho xã hội mà vẫn có thể độc lập tài chính để đội ngũ an lòng cống hiến hết sức lực. Mỗi quyết định định giá cho sản phẩm của Sông An đều được suy xét rất kỹ lưỡng từ nhiều góc độ để Sông An không đi lệch giá trị đóng góp cho cộng đồng từ ban đầu và đồng thời không rơi vào tình trạng tê liệt tài chính. Hành trình này không dễ dàng cho đội ngũ lõi toàn những người có nhóm Xã hội trong 2 nhóm cao nhất. May mắn là Sông An có một đội ngũ những anh/chị/bạn cố vấn hùng hậu trong lĩnh vực tài chính, kế toán, luật,… với những lời nhắc nhở chuyên nghiệp, đúng lúc và yêu thương dành cho đội. Nhờ vậy, đội ngũ đang học rất tốt trong hành trình này.

Sông An thật sự hy vọng có thể đứng vững trên đôi chân của mình trong hành trình lớn lên mỗi ngày này. Vậy nên trong thời gian tới, khi Sông An công bố thu phí/điều chỉnh phí một số hoạt động cũng như kêu gọi gây quỹ cộng đồng để tài trợ học bổng cho những học viên/thân chủ thật sự cần thì rất mong các anh/chị/em/bạn hiểu, hỗ trợ, yêu thương, và chung tay với Sông An.

Kết

Từ những ngày được bảo bọc bởi nhà đầu tư thiên thần trong thời kỳ tại Hồn Việt cho đến ngày can đảm bước ra ngoài để bắt đầu hành trình khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội, đội ngũ Sông An chưa bao giờ ngừng biết ơn tình yêu thương và sự hỗ trợ từ cộng đồng hướng nghiệp dành cho đội ngũ. Cám ơn các anh/chị/em/bạn thật nhiều. Gửi đến cả nhà tình yêu thương và lời chúc bình an.

Sông An