fbpx

Trắc nghiệm Indigo – Các câu hỏi thường gặp

TRƯỚC KHI LÀM TRẮC NGHIỆM

Tôi có thể tìm hiểu thông tin về trắc nghiệm Indigo ở đâu?

Công cụ Indigo được phát triển dựa trên ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và nền tảng kiến thức về giáo dục đại học và khoa học thần kinh của tiến sĩ Ron Bonnstetter nhằm giúp các bạn trẻ thấu hiểu bản thân về khả năng, tính cách và giá trị để từ đó có định hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp.

Anh chị có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: www.huongnghiepsongan.com/congcuindigo

Vì sao trắc nghiệm này chỉ dành cho những ai từ 15-25 tuổi và không đi làm toàn thời gian?

Vì đối tượng của trắc nghiệm Indigo không chỉ dành cho học sinh, sinh viên từ 15 đến 22 mà còn dành cho các bạn đang học thạc sĩ vẫn chưa đi làm, hoặc các bạn đang học khối ngành Y Dược.

Điểm khác biệt giữa Indigo và các trắc nghiệm về nghề nghiệp miễn phí khác là gì?

Các trắc nghiệm khác thông thường chỉ cho kết quả về một yếu tố nhất định, ví dụ như MBTI – tính cách, Holland – sở thích. Trong khi đó, Indigo là một bài trắc nghiệm đánh giá được cùng lúc nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm: kiểu hành vi, kỹ năng và động lực hay giá trị bản thân tìm kiếm trong công việc…

Bài trắc nghiệm có giá cao quá?

Chi phí thực hiện trắc nghiệm mà Sông An đề ra là chi phí ưu đãi từ phía tổ chức Indigo dành riêng cho đối tượng học sinh sinh viên, đồng thời đó cũng là chi phí cho nhân sự hỗ trợ các công tác liên quan tới điều phối và chăm sóc khách hàng khi có thắc mắc. Khi so sánh với giá gốc, khách hàng có thể phải chi trả ít nhất từ 4 lần trở lên và những khoản phí thanh toán quốc tế khác.

Nếu đã đi làm và và trên 25 tuổi thì có thể đăng ký làm Indigo không?

Bạn vui lòng liên hệ hi@huongnghiepsongan.com để được hướng dẫn và tư vấn tham gia các dịch vụ khác của Sông An nhé.

TRong khi làm trắc nghiệm

Bài trắc nghiệm này có bản tiếng Việt không? Nếu không giỏi tiếng Anh thì tôi có làm được bài trắc nghiệm này không?

Hiện tại, trên nền tảng thực hiện công cụ Indigo chưa có tiếng Việt. Do đó, học sinh sinh viên cần phải có vốn tiếng Anh căn bản để thực hiện các yêu cầu của công cụ. Tuy nhiên để hỗ trợ cho người thực hiện công cụ, Sông An đã chuyển ngữ công cụ sang tiếng Việt. Khi hoàn tất đăng ký, các bạn sẽ nhận được bản dịch để đối chiếu trong suốt quá trình thực hiện công cụ này. Sông An khuyến khích người dùng in ra và đọc trước để giảm bớt các bỡ ngỡ thường gặp khi thực hiện công cụ.

Tôi cần dành bao nhiêu thời gian để hoàn thành trắc nghiệm này?

Bạn cần dành từ 30 đến 45 phút thực hiện công cụ này. Thời lượng có thể dài hơn nếu bạn cần tham khảo từ điển/tài liệu tiếng Việt trong quá trình thực hiện.

SAU KHI LÀM TRẮC NGHIỆM

Em cảm thấy công cụ Indigo chỉ tập trung hỏi về giả định (khác xa với thực tế) và dài quá với hơn 100 câu hỏi?

Chào bạn, Indigo hay các công cụ tương tự đều sẽ có nhóm câu hỏi về thực tế và nhóm câu hỏi giả định. Cả hai nhóm câu hỏi này đều nhằm đối chiếu và khai thác thông tin từ người thực hiện, để rồi đưa ra báo cáo kết quả “gần nhất” về người thực hiện công cụ. Bạn có thể hiểu rằng các câu hỏi giả định được dùng để khám phá suy nghĩ của bạn trong các tình huống cụ thể trong cuộc sống và cách mà bạn đưa ra phương án xử lý hay ứng xử. Bởi lẽ không phải ai trên đời cũng tiếp cận với các tình huống này rồi mới làm công cụ, do đó, câu hỏi giả định lại có giá trị khi tiếp cận với đa dạng các bạn trẻ ở những mức độ trải nghiệm khác nhau. Hơn nữa, các lĩnh vực trong công cụ (động lực, kỹ năng, kiểu hành vi) có độ trừu tượng cao, nên đây cũng là lý do hợp lý để giải thích cho việc xuất hiện nhiều câu hỏi giả định.

Với ý số 2, như mình có chia sẻ, công cụ Indigo gồm có 3 nhóm công cụ, nên số lượng câu hỏi gồm 131 câu. Nhưng nếu bạn cần thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể tạm dừng và quay lại thực hiện tiếp. Indigo cho phép bạn thực hiện với số lần khuyến nghị là 2 và cố gắng hoàn tất trong một thời điểm.

Trắc nghiệm này sẽ giúp ích gì cho việc chọn ngành nghề phù hợp của tôi?

Công cụ sẽ phân tích kiểu hành vi, kỹ năng và động lực đồng thời đưa ra các gợi ý về ngành nghề theo bộ mã nghề của O*NET (Hoa Kỳ). Khi hiểu được cả ba yếu tố trên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các công việc phù hợp với những đặc điểm riêng có của mình và cả sở thích nghề nghiệp của bản thân. Bạn có thể tham khảo thêm mô tả về lợi ích của công cụ tại đây (https://huongnghiepsongan.com/congcuindigo/).

Sau khi hoàn thành trắc nghiệm, bao lâu thì tôi sẽ nhận được kết quả?

Kết quả sẽ gửi đến cho bạn trong khoảng từ 15 đến 30 phút sau khi hoàn tất.

Sông An có hỗ trợ gì sau khi làm trắc nghiệm Indigo không?

Sông An sẽ thực hiện các dịch vụ hỗ trợ cho người thực hiện công cụ Indigo theo nhu cầu tương ứng như tư vấn nhanh trong 15 phút (giải đáp thắc mắc/câu hỏi) – miễn phí, tư vấn hướng nghiệp liên quan đến công cụ trong 45 phút (thực hiện quý IV 2021) – có phí, tư vấn nhóm (thực hiện quý IV 2021).

Phần Tư vấn nhanh sẽ diễn ra như thế nào?

Tư vấn nhanh Indigo là dịch vụ đi kèm miễn phí chỉ có trong năm 2021 dành cho những khách hàng đầu tiên trải nghiệm công cụ Indigo. Trong buổi tư vấn nhanh dài tối đa 15 phút này, các kỹ thuật viên của Indigo sẽ giải đáp thắc mắc hoặc diễn giải kết quả trắc nghiệm trong trường hợp người thực hiện chưa hiểu rõ. Lưu ý: Tư vấn nhanh giúp làm rõ với bạn về những thắc mắc liên quan đến kết quả của công cụ Indigo, không phải buổi tư vấn hướng nghiệp.

Bao lâu sau lần làm test đầu thì 1 người có thể làm lại Indigo?

Về mặt chuyên môn và theo khuyến nghị của đối tác Indigo Mỹ, các công cụ trắc nghiệm thường yêu cầu khoảng thời gian giãn cách giữa 2 lần thực hiện cùng 1 công cụ là tầm 3 tháng. Trong trường hợp bạn đã làm lần 1 vào tháng 9 năm 2021, và tới tháng 12/2021 thì đã qua 3 tháng rồi nên hoàn toàn có thể thực hiện lại.