Toàn bộ lợi nhuận từ Hội nghị sẽ được đóng góp vào Quỹ Phát triển Giáo dục Sông An tại:
https://huongnghiepsongan.com/quy-phat-trien-giao-duc-song-an/

 
 

Giới thiệu Hội nghị

Nơi quy tụ các khách mời và người tham dự hoạt động tại đa lĩnh vực, mong muốn phát triển tri thức và thảo luận về những chủ đề cấp thiết, cụ thể trong bức tranh hướng nghiệp tại Việt Nam.

Rễ càng vững chắc thì cây càng kiên cường mặc cho phong ba bão táp. Tương tự, các cá nhân cần có một nền tảng hướng nghiệp cùng với việc thấu hiểu về thị trường lao động để vững vàng trên con đường phát triển sự nghiệp.

Chung tay tạo ra những giải pháp toàn diện và nhân văn để rút ngắn dần khoảng cách giữa 3 chủ thể.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

GIÁO DỤC

Các anh chị là giáo viên, nhà quản lý giáo dục, du học hoặc tâm lý quan tâm đến tư vấn hoặc xây dựng chương trình giáo dục hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên và các bạn trẻ.

NHÂN SỰ

Các anh chị phụ trách mảng Tuyển dụng hoặc Đào tạo có quan tâm đến việc tuyển đúng người đúng việc và xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp cho nhân viên tại công ty.

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Các anh chị có mong muốn tìm hiểu về thực trạng và xu hướng trong lĩnh vực hướng nghiệp nhằm phát triển con đường sự nghiệp trong hiện tại và tương lai.

LỊCH TRÌNH SỰ KIỆN

BUỔI SÁNG (08:30 – 12:00)

8:30 - 9:00 Khai mạc Hội nghị: Bức tranh toàn cảnh

• Khám phá thực trạng của hệ sinh thái với 3 chủ thể chính Người lao động – Giáo dục – Doanh nghiệp.
• Lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia Phoenix Ho về kinh nghiệm làm việc sâu sát với 3 chủ thể (đặc biệt là Người học và Người lao động), cùng các giải pháp khả thi dựa trên các mô hình và lý thuyết trong lĩnh vực Hướng nghiệp.
• Lắng nghe đối thoại giữa Phoenix Ho và Michelle R. Weise (tác giả sách “Long Life Learning: Preparing for Jobs that Don’t Even Exist Yet”) về các giải pháp tự thân và các giải pháp mang tính hệ thống dựa trên nghiên cứu và các sáng kiến cấp tiến tại Mỹ nhằm thu hẹp khoảng cách giữa 3 chủ thể.

Khách mời: Michelle R. Weise, Phoenix Ho

9:00 - 10:00 Tọa đàm 1: Doanh nghiệp đang tìm kiếm điều gì ở người lao động?

 Khám phá bức tranh thực tế về sự thay đổi không ngừng và những yêu cầu của thị trường lao động, bao gồm các kiến thức, kỹ năng, thái độ mà một bạn trẻ cần trang bị từ khi còn ở giảng đường đến lúc đi làm.
• Lắng nghe chia sẻ đa chiều từ các chuyên gia đến từ doanh nghiệp về những giải pháp khả thi mà doanh nghiệp đang và có thể thực hiện để kiến tạo một tương lai khả quan hơn cho lực lượng lao động Việt Nam.

Khách mời: Daniel Nivern, Đặng Hoàng Trung, Vưu Lệ Quyên, Mai Hoàng Phương

10:00 - 10:50 Tọa đàm 2: Người học hoặc người lao động cần chuẩn bị gì để thích ứng với thị trường lao động không ngừng thay đổi?

• Khám phá các giải pháp tự thân mà người học/người lao động tại Việt Nam có thể thực hiện nhằm thích ứng với thị trường lao động không ngừng thay đổi.
• Lắng nghe chia sẻ đa chiều từ các chuyên gia đầu ngành đến từ lĩnh vực Giáo dục và Hướng nghiệp về những giải pháp khả thi mà giáo dục đang và có thể thực hiện để thu hẹp khoảng cách giữa người lao động và thế giới nghề nghiệp.

Khách mời: Nguyễn Chí Hiếu, Phạm Văn Anh, Phoenix Ho

10:50 - 11:00 Phút lắng đọng

Người tham dự tương tác qua Slido để chia sẻ cảm nhận và nội dung tâm đắc trong phần Khai mạc và 2 Toạ đàm.

11:00 - 11:45 Phiên thảo luận: Góc nhìn cận cảnh về hướng nghiệp từ phía 3 chủ thể Người lao động - Giáo dục - Doanh nghiệp

Tham gia thảo luận chuyên sâu với khách mời về các chủ đề nổi bật trong hướng nghiệp.

Phòng 1: Làm thế nào giúp người đi học/người đi làm có thể tự định hướng và phát triển bản thân trong nghề nghiệp?
• Làm một “người tự định hướng cho sự học của mình” có gì thú vị? Đó là sự tự do, tự chủ, tự tin để tự sống và đứng vững trong cuộc đời này. Chính 4 cái “tự thân vận động” này tạo nên vẻ đẹp của một “người tự định hướng cho sự học của mình” mà không một loại mỹ phẩm hay trang sức nào có thể so sánh được.
• Tuy nhiên, để có được kết quả đó, bạn phải “tự lo” rất nhiều trên một hành trình “tự định hướng cho sự học của mình” mà vốn dĩ nó không chỉ có màu xanh, màu hồng… hay những sắc màu tươi sáng khác mà nhiều khi, nó còn có những gam màu xám, tối, trầm buồn.
• Trong phiên thảo luận ngắn này, mời bạn cùng tham gia để chúng ta chia sẻ kinh nghiệm “tự lo” của mỗi người để cùng học hỏi, tiếp lửa cho nhau, để “tự an tâm” là ta không cô đơn trên hành trình khó khăn và đáng giá này đâu.

Khách mời: Đặng Hoàng Trung

Phòng 2: Từ trường học bước ra thế giới 
Không ai có thể phủ nhận những đổi mới tích cực, đúng đắn và kịp thời của giáo dục sẽ mang lại những tác động lớn lao đến sự phát triển và sự sẵn sàng bước vào thị trường lao động của một cá nhân. Trong phiên thảo luận ngắn này, mời bạn cùng khám phá lời giải cho những câu hỏi đầy thử thách:
• Đâu là những khoảng trống giữa giáo dục phổ thông, đại học với thế giới việc làm trong bối cảnh toàn cầu?
• Những giải pháp hiệu quả ở các trường phổ thông, đại học để chuẩn bị cho thế hệ trẻ bước vào thế giới việc làm là gì?
• Đâu là những rào cản đối với những giải pháp này và cách vượt qua chúng theo hai hướng tiếp cận: tổ chức và cá nhân?

Khách mời: Nguyễn Chí Hiếu

Phòng 3: Khi Hướng nghiệp gặp Doanh nghiệp
• Xuyên suốt hành trình từ khi người lao động biết đến công ty, ứng tuyển, chính thức gia nhập và gắn bó, đâu là những điểm giao mà Hướng nghiệp có thể “dụng võ” để giúp cho mỗi nhân viên tự định hướng và phát triển sự nghiệp, đồng thời tạo ra nhiều giá trị cho tổ chức?
• Trong Phiên thảo luận này, mời bạn cùng tham gia để lắng nghe và tương tác với các anh chị vừa có kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực Nhân sự vừa có góc nhìn từ vai trò cựu học viên Chuyên viên Hướng nghiệp tại Sông An về cái duyên của họ với Hướng nghiệp, điểm giao giữa Hướng nghiệp và Nhân sự cũng như thực trạng và ứng dụng Hướng nghiệp trong Doanh nghiệp.

Khách mời: Thân Tiến Toàn, Đặng Phương Mai, Nguyễn Hoàng Bảo Huy

11:45 - 12:00 Bế mạc buổi sáng: Vững chãi từ rễ, vững vàng tương lai

Người tham dự chia sẻ điều tâm đắc và lắng nghe những thông điệp chính được gửi gắm từ các khách mời.

BUỔI CHIỀU (14:00 – 17:00)

Người tham dự chọn 1 trong 2 workshop để tham gia xuyên suốt hành trình buổi chiều hội nghị.

Workshop 1: Thiết kế chương trình đào tạo (Lesson Mapping)

Lesson Mapping là một công cụ thiết kế chương trình, được giới thiệu bởi tác giả Guy W. Wallace. Trong workshop này, Tuấn và Ngọc sẽ hướng dẫn người tham dự cách sử dụng công cụ Lesson Mapping để lên khung nội dung cho một chương trình đào tạo, theo cách tinh gọn nhất và bám sát đầu ra.

Sau workshop này, người tham dự sẽ:
• 
Thấu hiểu cách sử dụng Lesson Mapping để lên khung nội dung chương trình.
• Nắm bắt các nguyên tắc để sử dụng Lesson Mapping một cách hiệu quả.
• 
Đạt được các MỤC TIÊU ẨN khác được lồng ghép trong buổi (người tham gia sẽ tự khám phá mục tiêu này).

Thông tin khách mời
Trần Xuân Ngọc – Sáng lập Cộng Đồng Chia Sẻ – Ứng Dụng Game trong Đào tạo/facilitate, một kho hoạt động đào tạo miễn phí khổng lồ cùng rất nhiều chương trình rèn luyện kỹ năng khác dành cho trainer/facilitator khắp cả nước.
Trần Anh Tuấn – Công việc chính của anh là thiết kế và thực hiện những chương trình đào tạo bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt cho nhóm từ ít hơn 10 người tới hơn 500 người về xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo, diễn thuyết trước công chúng, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo tổ chức, xây dựng đội nhóm, trí tuệ cảm xúc, khám phá ước mơ và mục đích sống, và xây dựng mối quan hệ vững chắc.

Workshop 2: Nhìn lại và bước tiếp trên hành trình thực hành hướng nghiệp

Trong workshop này, khách mời Phoenix Ho sẽ sử dụng phương pháp từ Circle Ways, Points of You, và các lý thuyết hướng nghiệp hậu hiện đại để dẫn dắt người học trải nghiệm hành trình nhìn lại, bước tới, và lập kế hoạch nghề nghiệp cho chính bản thân trong thời kỳ hỗn loạn.

Sau workshop này, người tham dự sẽ:
• Nhìn lại khoảng thời gian thử thách trên hành trình phát triển nghề nghiệp trong quá khứ.
• Biết được cách xác định nguồn lực nội tại để vượt qua những khó khăn (sang chấn) trên hành trình phát triển nghề nghiệp của bản thân qua phương pháp Circle Ways của thầy Joe Provisor, từ đó lập kế hoạch cho bước phát triển kế tiếp.
• Thảo luận cách ứng dụng phương pháp này để hỗ trợ cho đối tượng được phục vụ khác như học sinh, sinh viên, cha mẹ, người lao động,…

Thông tin khách mời:
• Phoenix Ho – Đồng sáng lập và CEO của Hướng nghiệp Sông An, chuyên gia Hướng nghiệp có hơn mười lăm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, tham vấn, tư vấn hướng nghiệp, và quản lý giáo dục hướng nghiệp. Chị tốt nghiệp cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Mỹ, thạc sỹ Quản Lý Giáo Dục tại Úc, và thạc sỹ Tham Vấn Phát triển Nghề Nghiệp tại Mỹ.

KHÁCH MỜI HỘI NGHỊ

Phoenix Ho
Đồng sáng lập & CEO, hướng nghiệp sông an

MICHELLE R. WEISE
Tác giả sách Long-Life Learning: Preparing for Jobs that Don’t Even Exist Yet

VƯU LỆ QUYÊN
Tổng Giám Đốc, Công Ty Biti’s

Đặng hoàng trung
Giám Đốc Nhân Sự, tập đoàn Knauf Việt Nam

Daniel Nivern
Đồng sáng lập & CEO, Virtual Internships

Mai Hoàng Phương
VP of Organizational Growth, Seedcom

NGUYỄN CHÍ HIẾU
Đồng Sáng Lập & CEO, Tổ chức Giáo dục IEG

PHẠM VĂN ANH
Chủ tịch & sáng lập, Tổ chức Giáo dục và Cộng Đồng ECO Vietnam Group

NGUYỄN HOÀNG BẢO HUY
Quản lý phát triển tài năng trẻ & giải pháp đào tạo, tập đoàn L'Oréal Việt Nam

Đặng Phương Mai
Trưởng phòng Đào tạo & Phát triển, công ty katalon

THÂN TIẾN TOÀN
Trưởng BP Nhân sự, công ty Camso Việt Nam

Trần Xuân Ngọc
Instructional Designer & Trainer, Game Đào Tạo

TRẦN ANH TUẤN
Instructional Designer & Trainer, Game Đào Tạo

TẠ THÁI MINH PHÚC
Learning - Development Trainer & Partner, Shopee Việt Nam

Danh sách đầy đủ khách mời sẽ được hé lộ trong thời gian sớm nhất.
Anh/chị hãy theo dõi fanpagewebsite Hướng nghiệp Sông An để được cập nhật thông tin.

VÉ THAM DỰ: ĐÃ ĐÓNG ĐƠN ĐĂNG KÝ

BUỔI SÁNG

Vé Nhóm: ĐÃ HẾT

Tiết kiệm 300.000 còn 1.020.000/3 vé (dành cho 10 nhóm đầu tiên)

Mua vé tại đây

BUỔI SÁNG & CHIỀU

Vé Nhóm: ĐÃ HẾT

Tiết kiệm 600.000 còn 2.700.000/3 vé (dành cho 5 nhóm đầu tiên)

Mua vé tại đây

BUỔI CHIỀU

Vé Nhóm: ĐÃ HẾT

Tiết kiệm 300.000 còn 1.680.000/3 vé (dành cho 5 nhóm đầu tiên)

Mua vé tại đây

Toàn bộ lợi nhuận từ Hội nghị sẽ được đóng góp vào Quỹ Phát triển Giáo dục Sông An tại:
https://huongnghiepsongan.com/quy-phat-trien-giao-duc-song-an/

CHIA SẺ TỪ KHÁCH MỜI